BCG: Apple số 1 top 20 doanh nghiệp sáng tạo nhất thế giới

28/09/2013 19:29 GMT+7

TTO - Các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ vẫn chiếm ngôi đầu các cuộc thăm dò về sức sáng tạo. Sau đây là danh sách 20 công ty sáng tạo nhất hành tinh năm 2013 do Hãng nghiên cứu thị trường Boston Consulting Group thực hiện.

XBKs2oiS.jpg
Ảnh minh họa: Internet

Trong danh sách các doanh nghiệp có mức độ sáng tạo nhất thế giới năm 2013 của Boston Consulting Group (BCG), Apple giữ ngôi đầu trong năm thứ chín liên tiếp. Samsung đứng thứ hai và vị trí thứ ba thuộc về Google.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Bảng xếp hạng cũng chứng kiến sự trỗi dậy của những đại diện đến từ ngành sản xuất xe hơi, với 9 hãng xe có mặt trong 20 công ty dẫn đầu.

Theo Wall Street Journal, với những thành tựu mới nhất trong việc nghiên cứu các loại xe dùng năng lượng sạch cũng như tăng cường chất lượng an toàn, các nhà sản xuất xe hơi đã tăng gấp đôi tỉ lệ sáng tạo trong dây chuyền sản xuất của mình.

DQcIl9y4.jpgPhóng to
Apple dưới triều đại Tim Cook (phải) vẫn giữ vững sức sáng tạo lớn nhất thế giới năm thứ chín liên tiếp – Ảnh: Internet

Theo báo cáo của BCG, Toyota (Nhật Bản), Ford Motor (Hoa Kỳ) và BMW AG (Đức) đều có mặt trong số những hãng xe hơi có sức sáng tạo cao nhất. Bên cạnh General Motoros (Hoa Kỳ) lẫn Volkswagen AG (Đức) lần lượt tăng 16 và 31 bậc, những tên tuổi khác như Audi AG, Honda Motor và Daimler AG đều đạt được các vị trí tích cực.

Ngược lại, các tên tuổi công nghệ lớn như Intel, Dell và Royal Philips NV đều... rớt ít nhất 11 hạng trong danh sách xếp hạng của BCG.

Công trình nghiên cứu của BCG được quyết định một phần bởi cuộc thăm dò 1.500 cá nhân lãnh đạo cao cấp đến từ nhiều tập đoàn. Tất cả đều được yêu cầu cho biết những công ty sáng tạo nhất bên ngoài lĩnh vực hoạt động của họ. Theo Venkatesh Prasad, lãnh đạo kỹ thuật phòng sáng kiến mở (tạm dịch từ "Senior Technical Leader of Open Innovation") tại Ford nhận xét việc tồn tại một chức danh như của ông là bằng chứng cho thấy Ford hiểu sức sáng tạo đóng vai trò chủ đạo trong công cuộc cách tân của tập đoàn xe hơi Mỹ.

Sau đây là danh sách 20 công ty sáng tạo nhất thế giới của BCG:

1. Apple; 2. Samsung; 3. Google; 4. Microsoft; 5. Toyota; 6. IBM; 7. Amazon;

8. Ford; 9. BMW; 10. General Electric; 11. Sony; 12. Facebook; 13. General;

14. Volkswagen; 15. Coca-Cola; 16. Hewlett-Packard; 17. Hyundai; 18. Honda;

19. Audi; 20. Daimler,

THÚY QUỲNH

THÚY QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận