Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử

01/11/2017 10:46 GMT+7

TTO – Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của thiết bị cũ. Samsung đang thúc đẩy một chương trình tái chế để giúp cộng động hiểu họ có thể làm gì với điện thoại lỗi thời.

C-Lab, một nhóm kỹ sư của Samsung chuyên về các dự án sáng tạo, đang thực hiện một dự án sử dụng 40 máy Galaxy S5 để tạo thành thiết bị đào tiền điện tử. 

Không chỉ có khả năng đào Bitcoin, chúng cũng hoạt động hiệu quả hơn một máy tính thông thường. Thực tế, 8 chiếc Galaxy S5 đào tiền điện tử tốt hơn một máy tính trang bị vi xử lý Intel Core i7 2600.

Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử - Ảnh 1.

40 máy Galaxy S5 dùng để đào Bitcoin - Ảnh: VICE

Samsung cũng biến một máy tính bảng Galaxy cũ thành laptop chạy hệ điều hành Ubuntu, một điện thoại Galaxy S3 để điều khiển hồ cá, và một điện thoại cũ được lập trình để nhận diện khuôn mặt tại cổng ra vào – sau đó đặt nó vào chiếc kệ đáng yêu hình chim cú.

Biến điện thoại cũ thành máy đào tiền điện tử - Ảnh 2.

Điện thoại Samsung cũ trở thành thiết bị nhận diện khuôn mặt trước cổng ra vào - Ảnh: VICE

Những dự án này rất tuyệt vời, nhưng Samsung dự định còn làm hơn thế nữa. Họ sẽ giới thiệu phần mềm bẻ khóa và đa dạng các kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những dự án tái chế miễn phí trên Internet. 

Robin Shultz, đại diện cho Samsung, giải thích: "Nền tảng tiên tiến này tạo môi trường phù hợp cho sản phẩm Galaxy cũ cơ hội để trở nên hữu dụng và tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị đã bị lãng quên hay bị ném vào sọt rác."

Hiện nay, Samsung đăng video mô tả dự án trên Github (mạng xã hội của lập trình viên). Địa chỉ tại đây https://galaxyupcycling.github.io/

Trang này sẽ cung cấp phần mềm giúp gỡ bỏ hệ điều hành Android khỏi thiết bị, giúp thiết bị có thể được cài đặt phần mềm khác thay thế. Người tham gia cũng dễ dàng chia sẻ dự án của mình đến Samsung hay những lập trình viên khác.

Trong một thế kỷ mà thiết bị di động trở nên mỏng manh và nhiều công ty tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm… khó sửa chữa thì đây là động thái đáng tuyên dương của Samsung. Đây không chỉ là chiến thuật PR hay ho của Samsung mà còn mang lại lợi ích cho người sử dụng.

​Năm 2017 Google sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo

TTO - Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ cho rằng năng lượng tái tạo ngày càng trở thành có chi phí thấp nhất và chuyển sang dùng 100% loại năng lượng này từ năm 2017.

PHÚ QUÍ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.