Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bitcoin đạt kỷ lục mới về giá: trên 5.100 USD

12/10/2017 22:05 GMT+7

TTO - Giá trị tiền điện tử bitcoin vào chiều nay 12-10 đã tăng lên mức giá kỷ lục, vượt qua mức 5.000 USD hồi đầu tháng 9.

Bitcoin đạt kỷ lục mới về giá: trên 5.100 USD - Ảnh 1.

Ảnh: Vyacheslav Prokofyev | TASS | Getty Images

Mức giá dựa theo dữ liệu từ trang web Coindesk là 5.144,97 USD. 

Các nhà đầu tư đồng tiền điện tử này đã có thể bớt lo lắng sau nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Tháng trước, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử khi khẳng định hành động này không được pháp luật công nhận. Chính phủ nước này cũng cấm initial coin offerings (ICOs) – hoạt động huy động vốn của các start-up tiền ảo.

Nhưng theo những báo cáo trong vài ngày gần đây, thì hoạt động giao dịch tiền điện tử tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này có thể được phục hồi. 

Một báo cáo của Cryptocoinnews.com, trích dẫn từ Xinhua, cho biết giao dịch bitcoin gần như sẽ được cho phép nhưng với nhiều quy định hơn. Điều này nghĩa là những quy định liên quan đến giấy phép, chống rửa tiền sẽ được bổ sung trong giao dịch.

"Những nhà đầu cơ đang đẩy mạnh giá trị bitcoin với suy đoán rằng Trung Quốc sẽ quay trở lại thị trường tiền điện tử," Aurelien Menant, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin, nói với CNBC trong email vào ngày 12-10.

Một sự kiện khác cũng thu hút được chú ý gần đây. Đầu năm nay, bitcoin bị phân nhánh làm hai, và loại tiền điện tử mới được tạo ra gọi là Bitcoin Cash. Và giờ đây một phân nhánh khác cũng đang chuẩn bị xuất hiện gọi là "Bitcoin Gold". Một số người đang nắm giữ bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Gold. Theo ông Menant, điều này tương tự như nhận được tiền từ trên trời rơi xuống.

"Cạnh tranh giữa các nhánh của bitcoin, như Bitcoin Gold mang lại tâm lý tích cực hơn khi mà người giao dịch mong đợi nhận được tiền miễn phí vào tháng 11," Menant nói.

PHÚ QUÍ

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.