‘Bitcoin là gì’ đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google năm 2018

13/12/2018 13:12 GMT+7

TTO - Bản tổng kết xu hướng tìm kiếm trên Google năm 2018 vừa công bố cho biết câu hỏi “What is Bitcoin?” là nội dung được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ và Anh năm nay.

‘Bitcoin là gì’ đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google năm 2018 - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo thống kê xu hướng tìm kiếm năm 2018 trên Google do Google vừa công bố, câu hỏi "Bitcoin là gì?" là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất ở hạng mục tìm kiếm dạng câu hỏi trên Google trong năm qua.

Ở cả Mỹ và Anh, người dùng Google đã tìm kiếm thông tin về đồng tiền điện tử phổ biến số một này nhiều hơn bất cứ chủ đề nào khác.

Ngoài ra, thống kê hoạt động tìm kiếm trong năm qua của Google cũng cho thấy những câu chuyện tin tức được quan tâm nhiều nhất trong năm qua gồm: hai lần đóng cửa chính phủ trong năm 2018; số huy chương tại Olympic mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc; đám cưới Hoàng gia Anh của hoàng tử Harry và cựu diễn viên người Mỹ Meghan Markle; vụ xả súng đẫm máu tại trường học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida; việc phê chuẩn chức vụ của ông Brett Kavanaugh tại tòa án tối cao Mỹ; siêu bão Michael; kết quả bầu cử giữa kỳ; kết quả xổ số Mega Millions; bão Florence và World Cup.

Bitcoin không phải đồng tiền kỹ thuật số duy nhất người dùng Google quan tâm. "Làm sao để mua Ripple" (ripple: một loại tiền điện tử khác) cũng đã là câu hỏi được tìm kiếm nhiều thứ tư trên Google trong năm nay theo dữ liệu thống kê của Google Trend.

Bitcoin chưa thoát khỏi cơn bão giảm giá Bitcoin chưa thoát khỏi cơn bão giảm giá

TTO - Giá Bitcoin và các đồng tiền ảo tiếp tục giảm mạnh những ngày gần cuối năm 2018. Cuối ngày hôm nay, 7-12, Bitcoin bốc hơi thêm 11,57% và xuống mức đáy mới 3.406 USD/Bitcoin.


ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận