Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá quy đổi, đạt 3.451 USD

08/08/2017 09:50 GMT+7

TTO - Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin vừa xác lập kỷ lục mới về giá trị sau khi tăng vọt lên mức 3.451 USD đổi một Bitcoin trong các giao dịch ngày 7-8.

Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá quy đổi, đạt 3.451 USD - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo đài BBC, kỷ lục mới đạt được sau một tháng xảy ra những hỗn loạn liên quan tới đồng tiền này và sau khoảng 1 tuần ra mắt của đồng tiền đối thủ Bitcoin Cash tách ra từ Bitcoin.

Trong ngày 7-8 đồng Bitcoin đã dao động xung quanh mức giá kỷ lục đạt được sau khi tăng vọt vượt mốc 3.200 USD đổi 1 Bitcoin hồi cuối tuần qua.

Mức tỉ giá hơn 3.344 USD đổi 1 Bitcoin là kỷ lục cao nhất mọi thời với đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Tính tới trước thời điểm cuối tuần qua, Bitcoin chưa bao giờ đạt tới mốc 3.000 USD đổi một Bitcoin. Nay với đột phá ngoạn mục về giá, tổng giá trị của toàn bộ những đồng Bitcoin hiện có trên thế giới đã tương đương hơn 56 tỉ USD.

Ngược lại với chiều đi lên về giá của Bitcoin, "người anh em sinh sau" Bitcoin Cash đang được giao dịch với mức giá thấp hơn so với mức đỉnh 727,54 USD đổi một Bitcoin Cash mà đồng tiền này đạt được ngày 2-8 sau khi chính thức ra mắt.

​Tội phạm công nghệ chuộng tiền chuộc bằng Bitcoin ​Tội phạm công nghệ chuộng tiền chuộc bằng Bitcoin

TTO - Qua rồi cái thời tội phạm đòi hỏi những vali tiền chuộc đầy ắp các tờ bạc không bị đánh dấu. Thủ đoạn chúng ưa thích hơn hiện nay là sử dụng các đồng tiền điện tử Bitcoin.

Trang tin Business Insider dẫn nhận định của chuyên gia Mati Greenspan thuộc sàn giao dịch eToro, cho rằng chiều đi xuống của Bitcoin Cash và đà đi lên của Bitcoin chắc chắn có liên quan với nhau.

Ông Greenspan phân tích: "Đồng Bitcash khao khát thay thể đồng tiền gốc Bitcoin nhưng nhiều người không thích điều này. Có thể thấy nhiều người đang xem Bitcash là vô giá trị với họ và không ít người đang bán tống bán tháo nó đi".

Cũng theo chuyên gia này, từ tổng giá trị đỉnh điểm tương đương 12 tỉ USD, tổng giá trị của Bitcoin Cash đã giảm xuống còn mức tương đương 4 tỉ USD trong ngày 7-8.

Sắp có thêm một "người anh em" của Bitcoin Sắp có thêm một 'người anh em' của Bitcoin

TTO - Những người từng một thời ủng hộ Bitcoin nay đã chủ động tách riêng ra, lên kế hoạch làm một đồng tiền khác để đối đầu với Bitcoin, gọi là Bitcoin Cash.

Tuy nhiên theo đánh giá của đài BBC (Anh), tương lai của đồng Bitcoin Cash có vẻ sẽ được củng cố lại sau khi Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu kiêm nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử, cam kết sẽ hỗ trợ đồng tiền này kể từ 1-1-2018 sau khi từng từ chối đưa ra cam kết này trước đó.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận