Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD

27/02/2018 10:57 GMT+7

TTO - Trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, giá giao dịch bitcoin đã có lúc tăng thêm tới 900 USD/BTC (khoảng 10%), đạt gần 10.300 USD/BTC trên sàn Coinbase.

Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD - Ảnh 1.

Một bé gái chụp hình trên quả cầu bằng đá bị ai đó vẽ hình biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin màu trắng lên đó tại thành phố Yekaterinburg, Nga - Ảnh: TASS

Theo đài CNBC, ngày 26-2, giá Bitcoin đã có lúc tăng vọt lên mốc trên 10.000 USD/BTC khiến thị trường tiền điện tử lại được tiếp thêm nhiệt và nóng trở lại.

Mức tăng lớn nhất của đồng tiền điện tử đạt tới gần 10.300 USD, đánh dấu mốc tăng thêm hơn 900 USD một bitcoin (tương đương khoảng 10%) trên sàn Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ với các đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Cho tới 11h54 ngày 26-2 giờ Mỹ, giá bitcoin vẫn còn được giao dịch với mức trên 10.000 USD/BTC, đạt 10.175 USD/BTC.

Hiện chưa rõ lý do rõ rệt nào đã đẩy giá bitcoin tăng vọt như vậy. Cùng với bitcoin, các đồng tiền điện tử khác cũng đã được giao dịch với tỉ giá cao hơn, chẳng hạn đồng ethereum cũng tăng thêm 4% giá trị,d đạt gần 863 USD trên sàn Coinbase.

Cùng với thời điểm bitcoin tăng giá, hãng giao dịch tiền tệ Circle công bố sẽ thâu tóm nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu Poloniex. Hai bên liên quan trong thương vụ thâu tóm đều có thông cáo trên trang web của họ về việc này, tuy nhiên cả hai đều không công bố giá thâu tóm.

Theo trang CryptoCompare, thời gian qua các nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư mạnh tay hơn vào bitcoin so với giới đầu tư tại những nơi khác.

Trang CryptoCompare nhận thấy khối lượng giao dịch bitcoin bằng đồng yen Nhật chiếm khoảng 51% trong tổng lượng giao dịch, trong khi các giao dịch bằng đồng USD chỉ chiếm khoảng 22% tính tới sáng 26-2 giờ Mỹ.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.