Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD

27/02/2018 10:57 GMT+7

TTO - Trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, giá giao dịch bitcoin đã có lúc tăng thêm tới 900 USD/BTC (khoảng 10%), đạt gần 10.300 USD/BTC trên sàn Coinbase.

Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD - Ảnh 1.

Một bé gái chụp hình trên quả cầu bằng đá bị ai đó vẽ hình biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin màu trắng lên đó tại thành phố Yekaterinburg, Nga - Ảnh: TASS

Theo đài CNBC, ngày 26-2, giá Bitcoin đã có lúc tăng vọt lên mốc trên 10.000 USD/BTC khiến thị trường tiền điện tử lại được tiếp thêm nhiệt và nóng trở lại.

Mức tăng lớn nhất của đồng tiền điện tử đạt tới gần 10.300 USD, đánh dấu mốc tăng thêm hơn 900 USD một bitcoin (tương đương khoảng 10%) trên sàn Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ với các đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Cho tới 11h54 ngày 26-2 giờ Mỹ, giá bitcoin vẫn còn được giao dịch với mức trên 10.000 USD/BTC, đạt 10.175 USD/BTC.

Hiện chưa rõ lý do rõ rệt nào đã đẩy giá bitcoin tăng vọt như vậy. Cùng với bitcoin, các đồng tiền điện tử khác cũng đã được giao dịch với tỉ giá cao hơn, chẳng hạn đồng ethereum cũng tăng thêm 4% giá trị,d đạt gần 863 USD trên sàn Coinbase.

Cùng với thời điểm bitcoin tăng giá, hãng giao dịch tiền tệ Circle công bố sẽ thâu tóm nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu Poloniex. Hai bên liên quan trong thương vụ thâu tóm đều có thông cáo trên trang web của họ về việc này, tuy nhiên cả hai đều không công bố giá thâu tóm.

Theo trang CryptoCompare, thời gian qua các nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư mạnh tay hơn vào bitcoin so với giới đầu tư tại những nơi khác.

Trang CryptoCompare nhận thấy khối lượng giao dịch bitcoin bằng đồng yen Nhật chiếm khoảng 51% trong tổng lượng giao dịch, trong khi các giao dịch bằng đồng USD chỉ chiếm khoảng 22% tính tới sáng 26-2 giờ Mỹ.

ĐẮC LUÂN
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.