Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD

27/02/2018 10:57 GMT+7

TTO - Trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, giá giao dịch bitcoin đã có lúc tăng thêm tới 900 USD/BTC (khoảng 10%), đạt gần 10.300 USD/BTC trên sàn Coinbase.

Bitcoin tăng vọt 10% giá trị, đạt mốc gần 10.300 USD - Ảnh 1.

Một bé gái chụp hình trên quả cầu bằng đá bị ai đó vẽ hình biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin màu trắng lên đó tại thành phố Yekaterinburg, Nga - Ảnh: TASS

Theo đài CNBC, ngày 26-2, giá Bitcoin đã có lúc tăng vọt lên mốc trên 10.000 USD/BTC khiến thị trường tiền điện tử lại được tiếp thêm nhiệt và nóng trở lại.

Mức tăng lớn nhất của đồng tiền điện tử đạt tới gần 10.300 USD, đánh dấu mốc tăng thêm hơn 900 USD một bitcoin (tương đương khoảng 10%) trên sàn Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ với các đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Cho tới 11h54 ngày 26-2 giờ Mỹ, giá bitcoin vẫn còn được giao dịch với mức trên 10.000 USD/BTC, đạt 10.175 USD/BTC.

Hiện chưa rõ lý do rõ rệt nào đã đẩy giá bitcoin tăng vọt như vậy. Cùng với bitcoin, các đồng tiền điện tử khác cũng đã được giao dịch với tỉ giá cao hơn, chẳng hạn đồng ethereum cũng tăng thêm 4% giá trị,d đạt gần 863 USD trên sàn Coinbase.

Cùng với thời điểm bitcoin tăng giá, hãng giao dịch tiền tệ Circle công bố sẽ thâu tóm nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu Poloniex. Hai bên liên quan trong thương vụ thâu tóm đều có thông cáo trên trang web của họ về việc này, tuy nhiên cả hai đều không công bố giá thâu tóm.

Theo trang CryptoCompare, thời gian qua các nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư mạnh tay hơn vào bitcoin so với giới đầu tư tại những nơi khác.

Trang CryptoCompare nhận thấy khối lượng giao dịch bitcoin bằng đồng yen Nhật chiếm khoảng 51% trong tổng lượng giao dịch, trong khi các giao dịch bằng đồng USD chỉ chiếm khoảng 22% tính tới sáng 26-2 giờ Mỹ.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận