Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Blackberry nung nấu tham vọng trở lại thị trường smartphone

27/02/2018 16:06 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo cấp cao của BlackBerry Mobile cho biết muốn thâu tóm được ít nhất 3% thị phần điện thoại cao cấp trong vài năm tới, tuy nhiên giới phân tích hồ nghi điều này.

Blackberry nung nấu tham vọng trở lại thị trường smartphone - Ảnh 1.

BlackBerry KeyOne, chiếc điện thoại tạo cho thương hiệu BlackBerry một nền tảng để tiếp tục tồn tại - Ảnh:

Theo trang tin công nghệ CNET, phát biểu trước báo giới tại Triển lãm di động toàn cầu 2018, ông Francois Mahieu, giám đốc thương mại của BlackBerry Mobile, chia sẻ những kỳ vọng lớn của ông về sự phát triển trong tương lai của thương hiệu "Dâu đen" sau một thời gian BlackBerry Mobile đã trở thành đơn vị thuộc hãng sản xuất đồ điện tử dân dụng Trung Quốc TCL.

Ông Francois Mahieu bày tỏ kỳ vọng sẽ giành được từ 3%-5% thị phần điện thoại cao cấp với thương hiệu BlackBerry.

"Đó không phải là một thị trường ngách", ông Mahieu nói. "Tôi sẽ không thỏa mãn với một thị phần điện thoại cao cấp mãi mãi dưới 1%".

Nhưng thực sự thì đó chính là thực tiễn của các smartphone thương hiệu BlackBerry. Ông Neil Shah, chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu Counterpoint Research, ước tính BlackBerry chỉ bán được 170.000 chiếc điện thoại trong quý 4 năm ngoái, con số "chẳng đáng gì" so với 77 triệu chiếc smartphone Apple bán được cùng kỳ.

Mặc dù doanh số bán quý 4 còn khá nhỏ, song ông Mahieu tin tưởng đội ngũ của ông đã làm được rất nhiều việc trong quá trình xây dựng nền tảng hỗ trợ cho việc phát triển thị trường tương lai của họ.

Với tổng thị trường điện thoại cao cấp (được định nghĩa là những điện thoại có giá trên 400 USD) ước tính khoảng 320 triệu chiếc trong năm ngoái, ông Shah cho rằng BlackBerry Mobile sẽ phải bán được ít nhất 10 triệu chiếc mỗi năm, tương đương với khoảng 2-3 triệu chiếc mỗi quý thì mới có thể đạt được kỳ vọng của ông Mahieu.

"Điều đó có vẻ khá khó khăn lúc này", ông Shah nhận xét.

Vậy nên cũng dễ hiểu khi giới quan sát cho rằng những kỳ vọng mà vị quan chức BlackBerry Mobile đưa ra phản ánh sự tự tin tương đối khó hiểu của cả các lãnh đạo đơn vị này lẫn TCL, nếu căn cứ vào tình hình thực tế.

Cũng giống như thương hiệu đình đám một thời Nokia, BlackBerry đang cố gắng tìm lại thuở "ngày xưa" của họ trong bối cảnh thị trường smartphone cũng đang bão hòa và có quá nhiều đối thủ mạnh.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận