Quỹ đầu tư Nhật rót vốn startup y tế ViCare

24/07/2016 15:29 GMT+7
Website ViCare.vn, cổng thông tin liên lạc về y tế cho người Việt

TTO - Sáu tháng sau khi ra mắt sản phẩm, danh bạ cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe và bác sĩ Việt Nam ViCare đón nhận thêm 

Website ViCare.vn, cổng thông tin liên lạc về y tế cho người Việt - Ảnh chụp màn hình
Website ViCare.vn, cổng thông tin liên lạc về y tế cho người Việt - Ảnh chụp màn hình

Thành lập tháng 12-2015 và sản phẩm đi vào hoạt động từ tháng 1-2016, công ty khởi nghiệp ViCare vừa hoàn thành vòng gọi vốn (seeding funding) thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures của Nhật và Pix Vine Capital từ Singapore.

Bốn tháng trước, ViCare hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần đến từ Hà Nội và TP.HCM.

Con số đầu tư không được tiết lộ cụ thể.

ViCare hướng tới việc giúp người Việt có thể tìm nhanh cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe tiện lợi và chính xác nhất. Sau sáu tháng hoạt động, ViCare xây dựng được một cơ sở dữ liệu với trên 19.000 cơ sở y tế, 20.000 thông tin bác sĩ trên cả nước và con số này đang tiếp tục tăng.

Theo thông tin từ ViCare, hiện mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

Về phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan cho biết: "Hiện tại, Việt Nam đang quá tải về dịch vụ khi thiếu thốn cơ sở vật chất chăm sóc y tế, số lượng giường bệnh còn quá ít và tỷ lệ các bác sĩ, chuyên gia y tế còn thấp. Điều đó đặt ra một vấn đề là tìm kiếm những startup về y tế có khả năng giúp giải quyết các vấn đề nêu trên, và Vicare là một startup đang cố giải quyết điều đó."

Start-up ViCare được thành lập từ hai nhà đồng sáng lập gồm Phạm Anh Đức, hiện đang giữ vai trò giám đốc điều hành (CEO), và Bùi Anh Dũng đảm nhiệm giám đốc kỹ thuật (CTO). Cả hai đều từng tham gia các dự án startup ở VN và các nước như Anh, Úc, làm tư vấn viên cho tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia, còn ông Dũng đã từng làm việc tại các tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

ViCare là một trong những start-up Việt Nam nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài gần đây, đáng kể nhất là thương vụ đầu tư 28 triệu USD của Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Goldman Sachs ví điện tử MoMo của công ty startup M_Service trong tháng 6-2016.

THANH TRỰC
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.