Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt

24/11/2017 13:30 GMT+7

Sự kết hợp giữa sự sáng tạo của giới trẻ cùng những công nghệ nhiếp ảnh vượt bậc trên Galaxy S8 đã cho ra đời hàng loạt bộ ảnh ấn tượng, khơi mào nhiều trào lưu vô cực mới.

Ảnh bay "vô cực"

Trào lưu ảnh bay từng ra đời cách đây nhiều năm đã được làm mới hoàn toàn dưới ống kính của Galaxy S8. Thay vì chỉ nhảy lên một cách đơn thuần hoặc tận dụng những cây chổi để ăn theo phong cách Harry Potter, giới trẻ nay đã có muôn vàn kiểu tạo dáng và đạo cụ mới. 

Từ kiểu ảnh bay trong tư thế suy tư, đẩy xe cho đến nhào lộn giữa không trung đều được tận dụng triệt để. Trước đây, những kiểu ảnh chớp nhoáng thế này luôn cần đến các thiết bị chuyên dụng đắt đỏ. 

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, giới trẻ nay có thể chụp ảnh bay chỉ với chiếc điện thoại Galaxy S8. Công nghệ Dual Pixel trứ danh trên thiết bị này cho phép lấy nét nhanh như một cái chớp mắt, bắt trọn mọi khoảnh khắc trong tích tắc.

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 1.

Ngắm thế giới theo cách khác biệt với khả năng lấy nét nhanh của Galaxy S8 (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 2.

Những bức ảnh bay của giới trẻ nay đã sống động và thời thượng hơn nhiều dưới khả năng bắt nét nhanh không bỏ lỡ mọi khoảnh khắc của Dual Pixel (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 3.

Sự sáng tạo của giới trẻ trong các bức ảnh bay là không giới hạn qua khả năng lấy nét nhanh Dual Pixel của Galaxy S8 - Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand

Thế giới người khổng lồ

Tận dụng luật xa gần trong nhiếp ảnh, các tín đồ công nghệ có thể tạo ra hiệu ứng thị giác choáng ngợp như đang ở trong thế giới của người khổng lồ. Quá trình sắp đặt khá đơn giản, mấu chốt nằm ở cách chọn góc máy sao cho chân thực và sống động nhất. 

Khả năng xoá phông của thiết bị đóng vai trò tối quan trọng trong việc tạo ra chiều sâu cho bức ảnh. Với loại ảnh này, Galaxy S8 tiếp tục được giới trẻ tín nhiệm bởi khả năng xoá phông chủ động (selective focus), cho phép người chụp có thể chọn chủ thể nổi bật trước, trong và thậm chí là sau khi chụp ảnh.

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 4.

Khả năng xoá phông chủ động của Galaxy S8 khiến người xem ngỡ như những kẻ khổng lồ đang xâm lăng trái đất (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 5.

Luật xa gần cùng khả năng xoá phông chủ động trên Galaxy S8 được tận dụng rất khéo léo trong các bức ảnh người khổng lồ (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 6.

Tính năng xoá phông chủ động (Selective Focus) trên Galaxy S8 cho phép bạn điều chỉnh đối tượng cần nổi bật rất dễ dàng (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Khi hoạt hình gặp đời thực

Trào lưu chụp ảnh với chủ thể là các nhân vật hoạt hình là ý tưởng khá mới mẻ của giới trẻ. Chỉ với vài chú búp bê, tượng thạch cao hay mô hình nhựa... cộng với một chút tài sắp đặt là câu chuyện "xuyên không" từ thế giới hoạt hình đến đời thực đã ra lò. 

Các nhân vật quen thuộc như minions, gấu brown, gấu trúc... thường được chọn làm "diễn viên" nhất vì độ dễ thương và phổ biến của chúng. Tính năng xử lý ảnh đa khung phức hợp (multi-frame) trên Galaxy S8 sẽ trộn nhiều bức ảnh trong một góc chụp lại với nhau để cho ra tác phẩm hoàn hảo nhất, gói trọn nét đáng yêu không cưỡng nổi của các nhân vật hoạt hình.

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 7.

Minions nay đã có mặt người đời thực (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 8.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tính năng nhiếp ảnh mới trên Galaxy S8 đã tạo nên các bức ảnh rất thuyết phục (Ảnh Instagram Samsung Mobile Thailand)

Ánh sáng thành phố

Dưới góc nhìn đầy mới mẻ của những người trẻ, thành phố về đêm có muôn vàn điều hấp dẫn. Không chỉ là những hàng quán lấp lánh ánh đèn hay các tụ điểm vui chơi sôi động, thành phố ban đêm còn là nơi giới trẻ thổi cảm xúc và suy tư vào từng bức ảnh. 

Kỹ thuật ảnh vẽ sáng (light painting) hay ảnh bokeh thường được các tay chơi ảnh thiện nghệ sử dụng. Tất nhiên, yếu tố cơ bản nhất để chụp được ảnh thành phố về đêm vẫn là khẩu độ của thiết bị. 

Điều này thì Galaxy S8 hoàn toàn vượt trội với thông số f/1.7, tốt nhất thị trường di động hiện nay. Quan trọng hơn, chiếc điện thoại này còn cung cấp cả chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp để các cao thủ có thể sửa đổi tốc độ màn trập, giá trị phơi sáng... cho các bức ảnh light painting của mình.

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 9.

Ảnh đêm cực sắc nét và ấn tượng qua ống kính khẩu độ f/1.7 của Galaxy S8 (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 10.

Ảnh light painting thực hiện bằng chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp trên Galaxy S8 (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 11.

Ảnh phơi sáng chuyên nghiệp cũng dễ dàng thực hiện chỉ với điện thoại của bạn (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Ẩm thực vô cực

Tình yêu món ngon của các "thực thần" là cảm hứng ra đời vô vàn bức ảnh kích thích vị giác của người xem. Chụp ảnh ẩm thực tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng với những tay chơi ảnh non tay. 

Đúng là thức ăn sẽ luôn bất động chờ bạn canh góc, nhưng chụp thể nào để màu sắc món ăn được tái hiện một cách "ngon mắt" nhất lại chẳng dễ chút nào. 

Ngoài camera tích hợp hàng loạt công nghệ tân tiến, Galaxy S8 còn sở hữu một vũ khí sắc bén là chế độ chụp ảnh thức ăn (Food Mode) dành riêng cho các thực thần. 

Qua chế độ này, màu sắc và đường nét của món ăn sẽ trở nên bắt mắt hơn, kích thích "chiếc bụng đói" của cư dân mạng xã hội.

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 12.

Mức độ đói bụng tăng theo cấp số nhân khi nhìn ảnh món ngon qua ống kính Galaxy S8 (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 13.

Chế độ food mode cho màu sắc sống động đến không ngờ (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Bộ ảnh chụp bằng Galaxy S8 gây sốt - Ảnh 14.

Ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, đồ ăn vẫn ngon không tưởng (Ảnh Instagram Samsung Mobile Taiwan)

Galaxy S8 là minh chứng rõ nét cho việc công nghệ đã thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của con người. Thời đại của máy móc cồng kềnh đã lùi vào dĩ vãng, nhường bước cho các thiết bị gọn nhẹ nhưng vẫn đủ đầy quyền năng nhiếp ảnh như Galaxy S8.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận