Bỗng dưng bị truy nã bằng ‘tế sống’ trên Facebook để... đòi nợ

14/09/2019 12:16 GMT+7

TTO - Một nhóm người đã lập tài khoản Facebook đăng ảnh 'tế sống' chị Th. cùng các câu viết thóa mạ. Chưa hết, họ còn gọi đến nơi chị Th. làm việc để khủng bố khiến chị Th. có nguy cơ bị cho nghỉ việc.

Bỗng dưng bị truy nã bằng ‘tế sống’ trên Facebook để... đòi nợ - Ảnh 1.

Các đối tượng đe dọa chị Th. theo kiểu "tế sống"-Ảnh: H.HOÀNG

Ngày 14-9, Công an phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận trình báo của chị N.T.Th., 29 tuổi - nhân viên kinh doanh của một công ty có chi nhánh tại Đà Nẵng về việc bị đe dọa, khủng bố.

Theo trình báo của chị Th., suốt từ ngày 11-9 đến nay, chị bị một số đối tượng tự xưng là người của Công ty cho vay tài chính F. nhắn tin, gọi điện đe dọa, quấy nhiễu yêu cầu phải trả số tiền nợ hơn 34 triệu đồng. Trong khi theo chị Th. thì mình không có vay mượn gì. 

Tuy nhiên, trước đó bố của chị Th. ở Đắk Lắk có vay số tiền trên của một công ty tài chính F.. Trong quá trình thực hiện thủ tục vay này, bố của chị Th. đã ghi số điện thoại của con gái để làm tham chiếu vay nợ. Khi bố của chị Th. chưa trả nợ theo hợp đồng thì các đối tượng sử dụng thủ đoạn nhắn tin, gọi điện đe dọa chị Th. yêu cầu phải trả nợ.

Bỗng dưng bị truy nã bằng ‘tế sống’ trên Facebook để... đòi nợ - Ảnh 2.

Tin nhắn của các đối tượng đòi nợ gửi cho chị Th. - Ảnh: H.HOÀNG

Táo bạo hơn, các đối tượng này còn lập tài khoản Facebook đăng ảnh kiểu "tế sống" chị Th cùng các câu viết thóa mạ chị. Chưa dừng lại, các đối tượng còn gọi đến số điện thoại đường dây nóng nơi chị Th. làm việc để khủng bố khiến công việc của chị và công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chị Th. có nguy cơ bị sa thải…

Chị Th. khẳng định mình không đứng tên hay có liên quan gì đến khoản vay với công ty tài chính F. và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý sự việc.

ĐOÀN CƯỜNG - HẢI HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận