Bỗng nhiên tin nhắn 'cũ rích' từ Lễ tình nhân 'sống lại' bay tung tóe

08/11/2019 11:28 GMT+7

TTO - Hàng loạt người dùng smartphone, gồm cả thiết bị Android hay iOS, đêm 6-11 đã bất ngờ nhận được tin nhắn từ những người khác gửi đến họ từ dịp Valentine năm nay.

Bỗng nhiên tin nhắn cũ rích từ Lễ tình nhân sống lại bay tung tóe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: BGR

Theo trang tin BGR, một điều đáng chú ý hơn trong sự cố này là có vẻ như các tin nhắn bất ngờ xuất hiện trở lại trong điện thoại của người nhận chưa từng được gửi đi ngay từ đầu. Và nay thì chúng đột nhiên xuất hiện trong điện thoại của những người nhận.

Kỳ lạ hơn nữa khi sự cố kỹ thuật này dường như xảy ra với mọi nhà mạng lớn của Mỹ. Mạng xã hội tràn ngập những thông tin chia sẻ, bình luận về sự cố của những người đang sử dụng dịch vụ mạng của T-Mobile, Sprint, AT&T và Verizon.

Bên cạnh đó, một số khách hàng của các nhà mạng Canada cũng phản ánh về sự cố.

Nguyên nhân sự cố này là gì, theo trang BGR, cách giải thích của một số nhà mạng cũng lạ lùng và đầy bí ẩn. Trang The Verge dẫn lại thông báo từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho thấy họ đang cố gắng xác minh lý do.

Một người phát ngôn của hãng Sprint cho rằng đó là do lỗi từ hoạt động "cập nhật bảo trì". Hãng T-Mobile giải thích đó là trục trặc của "một nhà cung cấp bên thứ ba".

Trên thực tế, tình trạng sự cố là như nhau với khách hàng của nhiều nhà mạng khác nhau, nhưng cách giải thích nguyên nhân của mỗi nhà mạng lại không giống nhau.

Và cho tới giờ, vẫn chưa nhà mạng nào giải thích được việc vì sao sự cố đồng loạt xảy ra trong đêm 6-11 và các tin nhắn "đội mồ sống dậy" lại chỉ là những tin nhắn được gửi đi vào khoảng thời gian tháng 2 năm nay, xung quanh ngày Lễ tình nhân.

Như mọi người có thể hình dung, sự cố kỹ thuật xảy ra trên diện rộng này đã gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười vì sự xuất hiện có thể không còn hợp thời điểm của chúng nữa.

Một số người lên Twitter hoặc phàn nàn về chuyện nhận được tin nhắn từ một "người cũ" (vợ/chồng/bồ cũ) hoặc ngược lại, nhận ra việc một tin nhắn cũ đã được gửi đi cho người cũ mà giờ họ không còn muốn liên lạc nữa.

Rồi cũng có trường hợp "kinh dị" hơn khi có người nhận được tin nhắn gửi đi từ tháng 2 của một người nay đã qua đời.

Tới lúc này, theo trang BGR, dường như vẫn chưa có những phản hồi chính thức của hai ông lớn viễn thông là AT&T và Verizon về sự cố.

Facebook xác nhận lỗi kỹ thuật khiến tin nhắn cũ ‘đội mồ sống dậy’ Facebook xác nhận lỗi kỹ thuật khiến tin nhắn cũ ‘đội mồ sống dậy’

TTO - Nhiều người dùng Facebook giật mình khi thấy những tin nhắn cũ từ nhiều năm trước bỗng bất ngờ xuất hiện trở lại trong ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận