Các nhà mạng gửi thông điệp 'Hay o nha' thay logo

02/04/2020 18:24 GMT+7

TTO - Nếu hôm nay mở điện thoại lên và nhìn thấy dòng chữ "Hay o nha" thay cho biểu tượng của nhà mạng thì các thuê bao đừng ngạc nhiên. Dòng chữ này sẽ xuất hiện đến hết ngày 15-4.

Các nhà mạng gửi thông điệp Hay o nha thay logo - Ảnh 1.

Từ sáng nay, các thuê bao VinaPhone đã nhìn thấy dòng chữ "VinaPhone #StayHome" thay cho biểu tượng nhà mạng - Ảnh: CAO HƯNG

Từ hôm nay (2-4), theo yêu cầu của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông, các nhà mạng sẽ đồng loạt thay biểu tượng của mình trên thiết bị di động của các thuê bao bằng dòng chữ "Hay o nha".

Cục Viễn thông đã yêu cầu cả sáu nhà mạng, VNPT - VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Gtel và Đông Dương Telecom thực hiện việc đổi tên hiển thị của nhà mạng trên thiết bị di động nhằm góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Cục Viễn thông cho biết qua việc làm nhỏ này, các nhà mạng sẽ có thể liên tục nhắn gửi đến các thuê bao một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. Từ các thuê bao, có thể tiếp tục lan tỏa đến cả cộng đồng để nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Do vậy, tất cả các nhà mạng sẽ thực hiện việc đổi tên từ ngày 2-4 đến hết ngày 15-4.

Trước đó, các nhà mạng cũng đã đồng loạt triển khai cài đặt âm báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". Âm báo này sẽ được vang lên mỗi khi có một cuộc gọi đến các thuê bao di động nhằm nhắc nhở mọi người hãy hạn chế việc di chuyển.

'Ai ở đâu, ở yên đó' vẫn có thể xem tranh tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

TTO - Triển lãm tưởng niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn mang tên 'Lời thiên thu gọi' sẽ đưa người hâm mộ khắp nơi bước vào phòng trưng bày tranh để tưởng nhớ ông dù rằng đang ở nhà.

T. HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận