Các thiết bị giúp cha mẹ kết nối với trẻ mà không cần smartphone

15/06/2018 14:01 GMT+7

TTO - Có rất nhiều phụ huynh không cho trẻ sử dụng smartphone khi còn quá nhỏ. Vậy thì phải làm cách nào để kết nối với trẻ trong những trường hợp khẩn cấp khi trẻ không có smartphone?

Các thiết bị giúp cha mẹ kết nối với trẻ mà không cần smartphone - Ảnh 1.

Các thiết bị định vị và theo dõi trẻ Jiobit, Relay và HereO - Ảnh: WEEKLY NEWS

Các ứng dụng như Life360 và thậm chí Find My Friends hoạt động rất tốt để giúp theo dõi trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, với những trẻ nhỏ hơn và không sử dụng smartphone thì sao?

Xuất phát từ trải nghiệm bản thân khi bị thất lạc đứa con 6 tuổi, John Renaldi, cựu phó chủ tịch của Motorola Mobility, đã cùng các cộng sự của mình sáng tạo ra Jiobit, một thiết bị được mã hóa giúp cha mẹ theo dõi chuyển động của con mình trên ứng dụng di động.

Có kích thước như một gói kẹo nhỏ vừa lòng bàn tay, không thấm nước, dễ dàng kẹp vào thắt lưng hoặc móc trên dây giày, Jiobit sẽ kết hợp với Wi-Fi, mạng di động, GPS và Bluetooth để truyền thông tin của trẻ về cho cha mẹ.

Với chi phí 99 USD cộng với phí dữ liệu hàng tháng 9,99 USD, Jiobit còn giúp phụ huynh thiết lập cảnh báo vị trí để biết khi nào con mình đã vượt qua một số ranh giới nhất định.

Lindsay Slutzky, giám đốc tiếp thị của Jiobit, nói thêm: "Jiobit cũng có chip bảo mật chống giả mạo và dữ liệu vị trí của con bạn không bao giờ được bán hoặc xem bởi bất kỳ ai trừ bạn hoặc những người bạn cho phép xem nó thông qua tài khoản của mình."

Ngoài Jiobit, còn có một thiết bị kiểm tra vị trí của trẻ kèm theo giọng nói là Relay. Có thiết kế tương tự Jiobit, Relay được trang bị thêm tùy chọn âm thanh, giúp cha mẹ dễ dàng liên hệ trực tiếp với con mình bằng cách nhấn vào màn hình smartphone. Khi đó, Relay sẽ phát ra âm thanh và trẻ chỉ cần nhấn nút lớn trên thiết bị để nói chuyện.

Với chi phí 99 USD cộng với phí dữ liệu hàng tháng là 6,99 USD, Relay sử dụng kết nối 4G LTE và nhược điểm duy nhất là chưa trang bị cách thức để kẹp thiết bị lên trang phục hay vật dụng của trẻ. Thế nên, trẻ tạm thời vẫn phải cầm tay hoặc bỏ Relay vào túi.

Nếu cả Jiobit lẫn Relay đều không gây ấn tượng với các bậc phụ huynh, hãy thử chọn đồng hồ đeo tay HereO để kết nối với trẻ.

Với chi phí 199 USD cộng với phí dữ liệu hàng tháng 4,95 sau 6 tháng đầu tiên sử dụng, HereO với trình theo dõi GPS tích hợp gửi thông tin vị trí ngay tới điện thoại, có màu sắc tươi sáng và thiết kế thú vị, sẽ giúp trẻ thích thú mà cha mẹ cũng an tâm.

HOÀNG THƯ
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.