Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cách dùng tính năng quét tài liệu trong iOS 11

27/09/2017 11:54 GMT+7

TTO - Với công cụ hỗ trợ quét (scan) tài liệu được tích hợp sẵn trong phiên bản mới của hệ điều hành iOS, bạn có thể gỡ bỏ những ứng dụng tương tự đã dùng lâu nay.

Cách dùng tính năng quét tài liệu trong iOS 11 - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, một trong những thủ thuật hữu dụng nhất của HĐH iOS 11 của Apple được cho là công cụ quét tài liệu trong ứng dụng Notes.

Nếu bạn có một danh thiếp, hóa đơn hay bất cứ tài liệu nào khác muốn lưu lại hoặc chỉnh sửa thêm, công cụ này sẽ giúp bạn số hóa rất đơn giản trên thiết bị iPhone hoặc iPad.

Trên thực tế nhiều người đã và đang dùng các ứng dụng có công năng quét tài liệu tương tự do các bên thứ 3 cung cấp. Với iOS 11, họ có thể yên tâm gỡ bỏ những ứng dụng này để dọn dẹp bớt dung lượng nhớ cho máy.

Để khai thác tính năng quét tài liệu, bạn hãy mở ứng dụng Notes.

Bên trong mỗi ghi chép (note), hãy chạm vào biểu tượng "+" trên bàn phím. Một menu xuất hiện với các lựa chọn khác nhau. Tùy chọn "Scan Document" chính là cái bạn cần.

Sau khi bấm vào đó, camera của thiết bị sẽ hoạt động và yêu cầu bạn hướng ống kính vào tài liệu cần quét. Hãy để ý một chút tới hàng biểu tượng phía trên.

Để tắt triệt để Bluetooth và Wi-fi trong iOS 11 Để tắt triệt để Bluetooth và Wi-fi trong iOS 11 "Lôi ra" những thủ thuật với iOS 11 bị ẩn đi 'Lôi ra' những thủ thuật với iOS 11 bị ẩn đi ​iOS 11 trao quyền kiểm soát tính năng định vị cho người dùng ​iOS 11 trao quyền kiểm soát tính năng định vị cho người dùng

Các thiết lập chế độ mặc định sẽ quét tài liệu dạng ảnh màu. Tuy nhiên nếu bạn muốn quét tài liệu dạng ảnh màu xám hoặc ảnh trắng đen, hãy chạm vào biểu tượng ba vòng tròn lồng nhau ở hàng biểu tượng và thay đổi tùy chọn hình ảnh theo ý muốn.

Nếu muốn duy trì chế độ quét kiểu này lâu dài, bạn có thể chọn chế độ mặc định cho việc scan hình ảnh theo màu nào. Ngoài ra cũng có một lựa chọn chụp ảnh tài liệu theo dạng thông thường mà không phải tối ưu hóa nó ở dạng tài liệu scan.

Bạn có thể chủ động bấm nút chụp để scan tài liệu ngay lập tức hoặc đơn giản là điều chỉnh cho iPhone hoặc iPad tập trung vào tài liệu cần scan trong vài giây, khi tay bạn ở thế ổn định, ứng dụng sẽ tự động thực hiện thao tác scan.

Nếu bạn chủ động bấm nút scan tài liệu, ứng dụng Notes sẽ cho phép bạn di chuyển 4 điểm ở các góc để chỉnh các mép tài liệu ngay ngắn trong hình ảnh scan.

Cũng đừng lo nếu bạn quét tài liệu chỉ từ một góc độ vì Notes sẽ tự động điều chỉnh việc này. Đó là một trong những khía cạnh được đánh giá là ấn tượng nhất của tính năng scan tài liệu trong iOS 11.

Sau khi quét xong một tài liệu, Notes tự động đưa bạn trở lại công cụ camera vì mặc định rằng bạn có thể cần scan nhiều trang tài liệu khác. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bấm vào nút "Save" ở góc phải bên dưới màn hình để thả tài liệu scan vào phần nội dung ghi chép ban đầu.

Tuy nhiên cũng có khi bạn không muốn lưu các bản scan tài liệu đó trong các ghi chép. Để lưu lại hoặc chia sẻ chúng ở chỗ khác, hãy chạm giữ vào tài liệu scan và lựa chọn các "điểm đến" cho chúng từ các ứng dụng khác trong thiết bị.

Nếu bạn cần thêm các chú thích hay chữ ký hoặc bất cứ nội dung nào khác, hãy chọn "Markup" từ menu chia sẻ tài liệu. Từ đây bạn có thể thoải mái "vẽ" thêm những nội dung khác.

Hiển nhiên các công cụ như Apple Pencil hay iPad Pro là tùy chọn tốt nhất để viết tay dành cho bạn, nhưng dùng ngón tay trên điện thoại iPhone có thể giúp việc này hiệu quả và thú vị hơn.  

​Bạn đã sẵn sàng hoặc dám thử cài đặt iOS 11 chưa?

TTO - Apple vừa tung ra phiên bản beta của hệ điều hành  iOS 11 mời công chúng dùng thử. Tuy nhiên trước khi cài đặt, có lẽ bạn nên đọc bài viết này.

iOS 11 hé lộ các tính năng mới iPhone 8

TTO - Phần giới thiệu iOS 11 tại Apple WWDC 2017 đã mở ra những thông tin mới về iPhone 8 (*), bao gồm khả năng chuyển tiền qua lại giữa người dùng iMessage.

ĐẮC LUÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.