Cách kiểm tra xem loa Echo đã ghi âm những gì của bạn

28/05/2018 15:03 GMT+7

TTO - Trước sự cố loa thông minh Echo tiết lộ dữ liệu người dùng mà Amazon đã xác nhận, nhiều người dùng được cảnh báo nên thận trọng kiểm soát những gì thiết bị này đang tự động ghi âm.

Cách kiểm tra xem loa Echo đã ghi âm những gì của bạn - Ảnh 1.

Loa thông minh của Amazon - Ảnh: CNBC

Theo đài CNBC, nếu bạn đang lo lắng không biết các thiết bị loa thông minh Amazon Echo đã ghi lại những gì trong nhà mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng Alexa để kiểm tra điều này.

Hãy mở ứng dụng Alexa trên smartphone của bạn.

Chạm vào nút menu ở góc trên bên trái màn hình.

Kéo xuống dưới và chọn "Settings".
Kéo xuống dưới trang này và chọn vào "History".
Bạn sẽ thấy một giao diện tương tự như trong hình sau:

Cách kiểm tra xem loa Echo đã ghi âm những gì của bạn - Ảnh 2.

Ảnh: CNBC

Theo đó bạn có thể xem tất cả những lệnh trợ lý ảo Alexa đã nghe được. Chẳng hạn như lệnh tắt các đèn trong phòng khách, chơi nhạc cổ điển,….

Khi bấm chọn vào một nội dung ghi âm, bạn có thể chọn lệnh xóa bỏ nó.

Có thể bạn sẽ không thấy có "hành vi" ghi âm nào khả nghi trong danh sách này, tức là Alexa ghi âm ngoài ý muốn của bạn.

Tuy nhiên có thể thấy, mỗi khi nghe thấy chữ "Alexa", thiết bị thông minh này sẽ lập tức ở tư thế sẵn sàng ghi âm các mệnh lệnh và những gì nó nghe được sau tiếng gọi này. Do đó hãy thực sự cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin

TTO - Hãng Amazon đã xác nhận việc một chiếc loa thông minh Echo của họ tại Oregon đã tự động gửi đoạn ghi âm riêng tư của một người dùng tới người khác trong danh sách liên lạc của họ.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.