Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cách sửa lỗi gõ ‘I’ thành ‘A’ trên iPhone

09/11/2017 16:03 GMT+7

TTO - Một số người dùng iPhone và iPad đã gặp sự cố khi gõ ký tự “I”, phiên bản iOS mới nhất đã tự động sửa thành “A” cùng vài khoảng trống sau đó và dấu ? trong ô vuông.

Cách sửa lỗi gõ ‘I’ thành ‘A’ trên iPhone - Ảnh 1.

Lỗi chữ "i" của iOS 11.1 - Ảnh: BGR

Cụ thể, với những điện thoại bị mắc lỗi này, mọi câu bắt đầu bằng ký tự "I" đều sẽ bị tự sửa thành ký tự "A", kèm theo đó là 2 khoảng trống cùng một dấu hỏi trong ô vuông.

Với cách hiển thị kỳ quặc của các ký tự lạ, hẳn nhiên mọi người đều dễ nhận ra đây là một trục trặc của phần mềm, vì hiếm khi xảy ra tình huống người dùng thiết lập chế độ autocorrect với những ký tự như vậy.

Theo trang tin BGR trục trặc này đã xảy ra kể từ thời điểm iOS 11.1 chính thức ra mắt người dùng. Apple đã thừa nhận lỗi này và đang trong quá trình xử lý. Và nếu nhanh, có thể lỗi này sẽ được khắc phục trong phiên bản iOS 11.2

Cách sửa lỗi gõ ‘I’ thành ‘A’ trên iPhone - Ảnh 2.

Ảnh: BGR

Tuy nhiên trong lúc chờ phiên bản nâng cấp sửa lỗi từ Apple, người dùng vẫn có giải pháp để xóa bỏ sự bực mình này. Theo đó, tất cả những gì bạn cần làm là cấu hình lại một lối tắt thay thế ký tự mới theo các bước sau:

Vào Settings > General > Keyboard > Text Replacement, nhấn chọn vào dấu "+".

Ở ô Phrase, bạn gõ ký tự in hoa "I". Ở phần Shortcut, bạn gõ ký tự in thường "i".

Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời tình huống khó chịu do lỗi của iOS 11.1 gây ra cho tới khi Apple công bố một bản sửa dứt điểm với lỗi này trong phiên bản cập nhật iOS sắp tới.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

TTO - Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Nhiều người Việt trong dãy dài người mua iPhone X ở Singapore

TTO - Trong số hàng ngàn người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore có không ít người Việt. Một số người được bao ăn ở, máy bay và trả 200 SGD (hơn 3,2 triệu đồng) để mua chiếc điện thoại mới nhất này.

ĐỖ DƯƠNG
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.