Cách tải cập nhật Windows Phone 8.1 bản thử nghiệm

17/04/2014 20:57 GMT+7

TTO - Mặc dù Microsoft chỉ mới phát hành Windows Phone 8.1 đến giới lập trình viên, tuy nhiên, cách sau giúp bạn cài đặt WP8.1 mà không cần biết đến một dòng mã lập trình nào.

qtbPDOio.jpgPhóng to
Bản cập nhật WP8.1 đem lại nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm khả năng tùy biến giao diện màn hình chủ (Homescreen) với hình nền tùy chọn - Ảnh: WPCentral

Bản cập nhật Windows Phone 8.1 mang theo nhiều tính năng hấp dẫn đã được Microsoft phát hành. Sau đây là cách thức tải và cập nhật, cũng như làm quen "nữ trợ lý" Cortana.

Các smartphone dùng Windows Phone 8 như HTC 8X, Nokia Lumia 920, Lumia 1520, Samsung ATIV S... có thể cài Windows Phone 8.1 Developer Preview

Điều kiện tải bản cập nhật Windows Phone 8.1 (WP8.1) gồm hai phần: có tài khoản Microsoft (Hotmail, Outlook...) và sở hữu một chiếc smartphone dùng Windows Phone 8.

Kế đến, truy cập vào App Studio (appstudio.windowsphone.com), đăng nhập vào tài khoản Microsoft sử dụng trên smartphone sau khi nhấn "Start Building". Nhấn đồng ý với quy định sử dụng và "Register" đăng ký. Bạn sẽ thấy một vài thay đổi thú vị trên điện thoại.

Tiếp tục, cài đặt ứng dụng "Preview for Developers" trên chợ ứng dụng Windows Phone Store (hoặc quét mã QR bên dưới).

QQxjVezB.jpgPhóng to
Nguồn: WPCentral
Lưu ý: bạn không thể trở lại phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành được Microsoft phát hành sau khi cập nhật thủ công bản thử nghiệm.

Sau khi cài xong, chạy ứng dụng. Nó sẽ yêu cầu bạn đồng ý những quy định, chính sách sử dụng và cảnh báo về khả năng hạn chế bảo hành máy sau khi nâng cấp đối với nhà mạng hay nhà sản xuất. Nếu lo ngại, bạn có thể chờ đến phiên bản Windows Phone 8.1 Final (bản hoàn thiện) dành cho người dùng cuối sẽ phát hành trong thời gian tới.

Nếu bỏ qua tất cả cảnh báo và đồng ý cập nhật WP8.1, đăng nhập tài khoản Microsoft (cùng tài khoản đăng nhập vào App Studio). Như vậy, smartphone của bạn đã được đưa vào chương trình thử nghiệm phiên bản mới dành cho các lập trình viên phát triển ứng dụng (developer).

Đăng ký trở thành "lập trình viên" xong, bạn yêu cầu điện thoại cập nhật lên WP8.1 bằng cách vào Settings Phone Updates - Check for Updates.

NjEYmWiW.jpgPhóng to
Tải và cài đặt WP8.1-Ảnh: Internet
TQM4Q9G1.jpgPhóng to
Nhấn "Install" để cài đặt bản nâng cấp WP8.1 - Ảnh: BetaNews

Khác với bản hoàn thiện (Final), bản thử nghiệm yêu cầu tải vài gói và khởi động lại (reboot) trong tiến trình cài đặt. Thời gian cập nhật nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên điện thoại.

HuOQlT58.jpgPhóng to
Giao diện WP8.1 tùy biến với ảnh nền - Nguồn: Facebook / VyOt

Tuyển dụng nữ trợ lý ảo Cortana

Phụ tá ảo Cortana là một điểm nhấn trong phiên bản cập nhật Windows Phone 8.1, và theo các chuyên gia công nghệ có cơ hội trải nghiệm sớm trước đó, Cortana nhỉnh hơn các đối thủ như Siri (iPhone / iOS) và Google Now (Android) về độ thông minh (công nghệ nhận dạng giọng nói kết hợp trí thông minh nhân tạo - AI).

NZo296ws.jpgPhóng to
Cortana "nghe lệnh" qua giọng nói người dùng và thực thi tìm kiếm, cung cấp thông tin theo chỉ thị - Ảnh: SlashGear

Do bản WP8.1 thử nghiệm không đi kèm Cortana, nên bạn phải làm một số thao tác sau để mời "cô ấy" về đội của mình:

Đáng tiếc khi Cortana hiện chỉ phục vụ người dùng tại Mỹ, chưa hoạt động ở phạm vi quốc tế. Do đó, việc đầu tiên cần làm là thay đổi thiết lập Ngôn ngữ (Language), Bàn phím (Keyboard), vùng (Country/Region)... sang Mỹ (US - United States). Khởi động lại máy.

Sau khi hoàn tất, Cortana sẽ hiện trong danh sách chờ tải (download) về thiết bị.

Rước Cortana về smartphone xong, bạn có thể thay đổi lại định dạng Thời gian hay Bàn phím về vị trí hiện tại. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính cho hệ điều hành, ngôn ngữ âm giọng (speech) cần giữ nguyên "United States" để Cortana hoạt động bình thường.

PHONG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận