Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt

12/02/2018 11:19 GMT+7

TTO - Nếu bạn cảm thấy cô đơn hơn khi ngày lễ tình nhân cận kề, có lẽ bạn sẽ thấy được an ủi khi biết số người tìm kiếm ảnh động (GIF) cô đơn cũng tăng vọt những ngày này.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 1.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Theo trang tin CNET, các dữ liệu thống kê từ trang mạng chuyên cung cấp hình ảnh động (GIF) Tenor cho thấy khi ngày 14-2 sắp tới, số lượt tìm kiếm những GIF có nội dung biểu đạt tâm trạng cô đơn cũng tăng vọt, có lẽ tương đồng với cảm xúc của một bộ phận đông đảo cư dân mạng?

Trên thực tế, số lượt tìm kiếm từ khóa "alone" đã tăng 455%, trong khi từ khóa "lonely" tăng 321%, "sad" tăng 155%.

Ngày Valetine hàng năm với nhiều người có thể là một dịp nhiều thách thức về cảm xúc, bất kể họ đang độc thân, đã kết hôn, đang hò hẹn hay đang trong một dạng thức quan hệ "phức tạp" nào đó.

Trong hoàn cảnh đó, ít nhất mạng Internet cũng mang lại cho họ những cảm giác "cùng hội cùng thuyền" với ai đó về mặt tâm trạng.

Trang web hò hẹn Match.com cho biết mùa kết nối tình cảm "sôi động" nhất trên trang của họ thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 26-12 tới ngày Valentine.

Trong khoảng thời gian đó, những người đang hò hẹn gửi đi hơn 50 triệu tin nhắn.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 2.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Trong năm 2015, trang nghe nhạc trực tuyến Spotify cho biết ca khúc "I love you always forever" của Donna Lewis đã trở thành bài hát nổi tiếng hàng đầu toàn thế giới trong ngày Lễ tình nhân.

Với nhiều người, GIF có thể là phương tiện được sử dụng trong những tình huống vui vẻ, vô tư hơn. Song thực sự nó cũng đã được dùng trong nhiều biểu đạt cảm xúc nghiêm túc và cả tiêu cực.

Đây là hai ảnh động cô đơn được cư dân mạng dùng nhiều nhất những ngày qua: một bức là hình ảnh một người ngồi trầm ngâm trước ly cà phê bốc khói, một bức là hình ảnh một người hoang mang nhìn vào chiếc gối trống bên cạnh trong đêm.

Dĩ nhiên không phải ai cũng chán nản trong ngày lễ Tình nhân. Bên cạnh những tìm kiếm hàng đầu về cô đơn, vẫn có rất nhiều tìm kiếm với từ khóa "tình yêu". Từ khóa "tình yêu" tăng 450% lượt tìm kiếm và từ khóa "những nụ hôn" tăng 267%.

Thổi thêm chút lãng mạn với sắc màu ảo diệu cho Valentines năm nay

TTO - Nằm ngoài nhịp sống hối hả, náo nức chuẩn bị đón xuân, những người đang yêu, sắp yêu đều đang mong đợi khoảnh khắc đặc biệt để thổ lộ tình cảm trong ngày Lễ Tình nhân- Valentine Day 14-2. Làm gì để khoảnh khắc đó thêm trọn vẹn và độc đáo?

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.