Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt

12/02/2018 11:19 GMT+7

TTO - Nếu bạn cảm thấy cô đơn hơn khi ngày lễ tình nhân cận kề, có lẽ bạn sẽ thấy được an ủi khi biết số người tìm kiếm ảnh động (GIF) cô đơn cũng tăng vọt những ngày này.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 1.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Theo trang tin CNET, các dữ liệu thống kê từ trang mạng chuyên cung cấp hình ảnh động (GIF) Tenor cho thấy khi ngày 14-2 sắp tới, số lượt tìm kiếm những GIF có nội dung biểu đạt tâm trạng cô đơn cũng tăng vọt, có lẽ tương đồng với cảm xúc của một bộ phận đông đảo cư dân mạng?

Trên thực tế, số lượt tìm kiếm từ khóa "alone" đã tăng 455%, trong khi từ khóa "lonely" tăng 321%, "sad" tăng 155%.

Ngày Valetine hàng năm với nhiều người có thể là một dịp nhiều thách thức về cảm xúc, bất kể họ đang độc thân, đã kết hôn, đang hò hẹn hay đang trong một dạng thức quan hệ "phức tạp" nào đó.

Trong hoàn cảnh đó, ít nhất mạng Internet cũng mang lại cho họ những cảm giác "cùng hội cùng thuyền" với ai đó về mặt tâm trạng.

Trang web hò hẹn Match.com cho biết mùa kết nối tình cảm "sôi động" nhất trên trang của họ thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 26-12 tới ngày Valentine.

Trong khoảng thời gian đó, những người đang hò hẹn gửi đi hơn 50 triệu tin nhắn.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 2.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Trong năm 2015, trang nghe nhạc trực tuyến Spotify cho biết ca khúc "I love you always forever" của Donna Lewis đã trở thành bài hát nổi tiếng hàng đầu toàn thế giới trong ngày Lễ tình nhân.

Với nhiều người, GIF có thể là phương tiện được sử dụng trong những tình huống vui vẻ, vô tư hơn. Song thực sự nó cũng đã được dùng trong nhiều biểu đạt cảm xúc nghiêm túc và cả tiêu cực.

Đây là hai ảnh động cô đơn được cư dân mạng dùng nhiều nhất những ngày qua: một bức là hình ảnh một người ngồi trầm ngâm trước ly cà phê bốc khói, một bức là hình ảnh một người hoang mang nhìn vào chiếc gối trống bên cạnh trong đêm.

Dĩ nhiên không phải ai cũng chán nản trong ngày lễ Tình nhân. Bên cạnh những tìm kiếm hàng đầu về cô đơn, vẫn có rất nhiều tìm kiếm với từ khóa "tình yêu". Từ khóa "tình yêu" tăng 450% lượt tìm kiếm và từ khóa "những nụ hôn" tăng 267%.

Thổi thêm chút lãng mạn với sắc màu ảo diệu cho Valentines năm nay

TTO - Nằm ngoài nhịp sống hối hả, náo nức chuẩn bị đón xuân, những người đang yêu, sắp yêu đều đang mong đợi khoảnh khắc đặc biệt để thổ lộ tình cảm trong ngày Lễ Tình nhân- Valentine Day 14-2. Làm gì để khoảnh khắc đó thêm trọn vẹn và độc đáo?

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.