Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển

18/09/2017 16:20 GMT+7

TTO - Lực lượng cảnh sát biển đang phối hợp với ngành viễn thông triển khai chương trình tuyên truyền bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế.

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển quốc tế SMW3

Theo các chuyên gia, trong vài năm gần đây, sự cố đứt cáp, mất tín hiệu trên tuyến cáp quang đi quốc tế trong và ngoài vùng biển Việt Nam đã xảy ra thường xuyên. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VNPT đang phối hợp với lực lượng cảnh sát biển dùng canô đi phát tờ rơi, tuyên truyền các tàu đánh cá, tàu hàng, bà con ngư dân… nhằm bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế.

Trên các tờ rơi phát đến tay người dân có ghi rõ sơ đồ, tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia SMW 3 với điểm cập bờ từ Đà Nẵng đến vùng biển quốc tế.

Cảnh sát biển phối hợp bảo vệ tuyến cáp quang biển - Ảnh 2.

Tờ rơi phát đến tay người dân có ghi rõ sơ đồ, tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia SMW 3 với điểm cập bờ từ Đà Nẵng đến vùng biển quốc tế

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố trên các tuyến cáp quang biển, nhưng trong đó phần không nhỏ là các sự cố là do hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân trong vùng biển cáp đi qua.

Để giảm tình trạng xảy ra sự cố cáp quang biển, VNPT cho biết đã chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân. 

Trong tháng 9-2017, tập đoàn VNPT đã phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, lực lượng công an, đồn biên phòng, ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để tăng cường công tác tuần tra, giám sát bảo vệ tuyến cáp quang biển và trạm cáp biển tại trạm cáp biển Hòa Hải - điểm trạm cập bờ của  APG và SMW3 - hai tuyến cáp quang biển lớn mà VNPT đang quản lý, khai thác đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Lực lượng cảnh sát biển đã phối hợp cùng VNPT dùng ca nô đi phát tờ rơi, phát loa phóng thanh tuyên truyền cho các tàu đánh cá, tàu hàng, ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và các tàu khác về các tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia, chú ý không thả neo và có các hành vi có thể ảnh hưởng đến tuyến cáp quang, nâng cao ý thức cho các tàu đánh cá, tàu hàng đang đi gần khu vực có tuyến cáp quang biển quốc gia đi qua.

​Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang internet

TTO - Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của VN cho biết đang chuẩn bị xây dựng, đưa vào sử dụng nhiều tuyến cáp quang biển quốc tế mới để tăng dung lượng, từng bước giảm lệ thuộc vào các đường cáp quang AAG, Liên Á (IA).

T.HÀ

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.