Cảnh sát Hàn Quốc xin được phép xâm nhập điện thoại kẻ tình nghi phạm tội

29/04/2022 19:45 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc đang thúc đẩy việc áp dụng điều tra trực tuyến điện thoại di động và các thiết bị kỹ thuật số khác của các đối tượng tình nghi phạm tội.

Văn phòng điều tra thuộc Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã thông báo mời đấu thầu công khai cho các cơ quan nghiên cứu để đánh giá tính pháp lý của các hoạt động điều tra trực tuyến và kế hoạch thực hiện.

Nếu điều tra trực tuyến được cho phép, cảnh sát có thể xâm nhập điện thoại thông minh và máy tính của những đối tượng tình nghi phạm tội, cài đặt một chương trình theo dõi và thu thập bằng chứng phạm tội theo thời gian thực. 

Điều tra trực tuyến cũng có thể được xem là sự xâm nhập hợp pháp của cơ quan nhà nước nhằm tiếp cận thông tin liên quan đến tội phạm không được công khai với thế giới bên ngoài.

Hồi tháng 1 năm nay, một nghiên cứu liên quan do Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn Quốc tiến hành kết luận rằng chính quyền cần được phép theo dõi việc sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin của các đối tượng tình nghi phạm tội, xem và thu thập nội dung chứa bên trong thông qua phần mềm theo dõi từ xa và các biện pháp khác để ngăn chặn và phát hiện các tội phạm tình dục kỹ thuật số đối với trẻ em và thanh thiếu niên.

Hàn Quốc nới quy định đeo khẩu trang ngoài trời Hàn Quốc nới quy định đeo khẩu trang ngoài trời

TTO - Hàn Quốc sẽ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời vào tuần tới nhằm giảm bớt phiền toái do quy định phòng dịch gây ra.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận