Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn

07/05/2018 14:37 GMT+7

TTO - Rất nhiều người không biết những loại cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng, thậm chí gây nguy hiểm bởi những sự cố cháy, nổ mà nó có thể gây ra.

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn - Ảnh 1.

Một sản phẩm cáp điện thoại nhái hàng của Apple - Ảnh: GOOD MORNING AMERICA

Tuy nhiên làm thế nào để biết một dây cáp nối là an toàn cho điện thoại của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới loại dây cáp dành cho các điện thoại iPhone.

Theo chị Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa iPad, iPhone tại New York, hầu như ngày nào chị cũng nhận được các yêu cầu sửa chữa điện thoại iPhone gặp sự cố do sử dụng loại dây cáp rẻ tiền.

Trên thực tế, trong các loại dây cáp chính hãng Apple, có một con chip nhỏ có tính năng bảo vệ điện thoại để nguồn điện không tăng vọt và phòng tình huống tăng nhiệt quá mức cho máy.

Apple có một chương trình chứng chỉ có tên Made For iPhone (MFi). Ngay cả dây cáp do các hãng khác sản xuất cũng phải có bộ phận chip bảo vệ này mới được cấp chứng chỉ MFi. Tuy nhiên làm sao để bạn biết một phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi?

Apple có một cơ sở dữ liệu trên trang web của họ, bạn có thể vào đây để tra cứu các thương hiệu, model sản phẩm để xem nó có được cấp chứng chỉ MFi hay không.

Một loại cáp chính hãng của Apple có giá bán trên trang web công ty này là 19 USD, trong khi giá bán của loại cáp tương tự không có chứng chỉ MFi là 7,99 USD, rẻ hơn nhiều.

Một thông tin trang Goodmorningamerica của đài ABC lưu ý với người dùng là ngay cả những dây cáp bán trên các trang như Amazon và tuyên bố có chứng chỉ MFi nhưng thực tế khi qua kiểm tra của chuyên gia đã phát hiện không có phần chip bảo vệ. Điều đó cho thấy rõ ràng nhà cung cấp đã nói dối.

Để xác định chính xác danh sách các chi nhánh, đại lý được Apple ủy quyền tại từng địa phương, bạn có thể tra cứu tại địa chỉ này.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.