Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn

07/05/2018 14:37 GMT+7

TTO - Rất nhiều người không biết những loại cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng, thậm chí gây nguy hiểm bởi những sự cố cháy, nổ mà nó có thể gây ra.

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn - Ảnh 1.

Một sản phẩm cáp điện thoại nhái hàng của Apple - Ảnh: GOOD MORNING AMERICA

Tuy nhiên làm thế nào để biết một dây cáp nối là an toàn cho điện thoại của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới loại dây cáp dành cho các điện thoại iPhone.

Theo chị Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa iPad, iPhone tại New York, hầu như ngày nào chị cũng nhận được các yêu cầu sửa chữa điện thoại iPhone gặp sự cố do sử dụng loại dây cáp rẻ tiền.

Trên thực tế, trong các loại dây cáp chính hãng Apple, có một con chip nhỏ có tính năng bảo vệ điện thoại để nguồn điện không tăng vọt và phòng tình huống tăng nhiệt quá mức cho máy.

Apple có một chương trình chứng chỉ có tên Made For iPhone (MFi). Ngay cả dây cáp do các hãng khác sản xuất cũng phải có bộ phận chip bảo vệ này mới được cấp chứng chỉ MFi. Tuy nhiên làm sao để bạn biết một phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi?

Apple có một cơ sở dữ liệu trên trang web của họ, bạn có thể vào đây để tra cứu các thương hiệu, model sản phẩm để xem nó có được cấp chứng chỉ MFi hay không.

Một loại cáp chính hãng của Apple có giá bán trên trang web công ty này là 19 USD, trong khi giá bán của loại cáp tương tự không có chứng chỉ MFi là 7,99 USD, rẻ hơn nhiều.

Một thông tin trang Goodmorningamerica của đài ABC lưu ý với người dùng là ngay cả những dây cáp bán trên các trang như Amazon và tuyên bố có chứng chỉ MFi nhưng thực tế khi qua kiểm tra của chuyên gia đã phát hiện không có phần chip bảo vệ. Điều đó cho thấy rõ ràng nhà cung cấp đã nói dối.

Để xác định chính xác danh sách các chi nhánh, đại lý được Apple ủy quyền tại từng địa phương, bạn có thể tra cứu tại địa chỉ này.

ĐẮC LUÂN
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.