Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn

07/05/2018 14:37 GMT+7

TTO - Rất nhiều người không biết những loại cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng, thậm chí gây nguy hiểm bởi những sự cố cháy, nổ mà nó có thể gây ra.

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn - Ảnh 1.

Một sản phẩm cáp điện thoại nhái hàng của Apple - Ảnh: GOOD MORNING AMERICA

Tuy nhiên làm thế nào để biết một dây cáp nối là an toàn cho điện thoại của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới loại dây cáp dành cho các điện thoại iPhone.

Theo chị Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa iPad, iPhone tại New York, hầu như ngày nào chị cũng nhận được các yêu cầu sửa chữa điện thoại iPhone gặp sự cố do sử dụng loại dây cáp rẻ tiền.

Trên thực tế, trong các loại dây cáp chính hãng Apple, có một con chip nhỏ có tính năng bảo vệ điện thoại để nguồn điện không tăng vọt và phòng tình huống tăng nhiệt quá mức cho máy.

Apple có một chương trình chứng chỉ có tên Made For iPhone (MFi). Ngay cả dây cáp do các hãng khác sản xuất cũng phải có bộ phận chip bảo vệ này mới được cấp chứng chỉ MFi. Tuy nhiên làm sao để bạn biết một phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi?

Apple có một cơ sở dữ liệu trên trang web của họ, bạn có thể vào đây để tra cứu các thương hiệu, model sản phẩm để xem nó có được cấp chứng chỉ MFi hay không.

Một loại cáp chính hãng của Apple có giá bán trên trang web công ty này là 19 USD, trong khi giá bán của loại cáp tương tự không có chứng chỉ MFi là 7,99 USD, rẻ hơn nhiều.

Một thông tin trang Goodmorningamerica của đài ABC lưu ý với người dùng là ngay cả những dây cáp bán trên các trang như Amazon và tuyên bố có chứng chỉ MFi nhưng thực tế khi qua kiểm tra của chuyên gia đã phát hiện không có phần chip bảo vệ. Điều đó cho thấy rõ ràng nhà cung cấp đã nói dối.

Để xác định chính xác danh sách các chi nhánh, đại lý được Apple ủy quyền tại từng địa phương, bạn có thể tra cứu tại địa chỉ này.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận