Cặp song sinh Trung Quốc dùng chung hộ chiếu nhiều lần mới bị phát hiện

29/06/2022 19:30 GMT+7

TTO - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hai chị em sinh đôi bị cáo buộc thường xuyên đổi hộ chiếu cho nhau để giúp người kia ra nước ngoài. Sự việc được cho có thể làm hé lộ điểm yếu của hệ thống nhận diện gương mặt.

Cặp song sinh Trung Quốc dùng chung hộ chiếu nhiều lần mới bị phát hiện - Ảnh 1.

Cặp song sinh Trung Quốc bị bắt vì dùng hộ chiếu của nhau - Ảnh minh họa: SCMP

Theo báo South China Morning Post ngày 29-6, một trong hai người tên là Zhou Mouhong có chồng người Nhật Bản. Khi thị thực sang Nhật Bản của Mouhong bị từ chối, cô đã dùng thị thực của người còn lại là Zhou Mouwei để sang thăm chồng.

Cặp song sinh này sống tại TP Cáp Nhĩ Tân của tỉnh Hắc Long Giang rất giống nhau nên cô Mouhong cũng dùng danh tính của cô Mouwei để sang Nga. 

Cảnh sát cho biết cô Mouhong đã rời Trung Quốc hơn 30 lần trước khi bị bắt, song không công bố tuổi hay cách họ phát hiện sự việc.

Trong khi đó cô Mouwei đã dùng danh tính của cô Mouhong để sang Thái Lan và một số nước khác bốn lần.

Cảnh sát hiện đang điều tra hai phụ nữ này tội vi phạm quản lý lãnh thổ, biên giới.

Nhiều cư dân mạng rất ngạc nhiên vì mánh khóe của cặp song sinh lại hiệu quả nhiều lần, và chưa biết cảnh sát đã phát hiện ra mánh khóe này thế nào. Một cư dân mạng cho rằng vụ việc phơi bày lỗ hổng của hệ thống nhận diện khuôn mặt trong quản lý biên giới.

Giới giàu có Mỹ mua hộ chiếu thứ hai như một Giới giàu có Mỹ mua hộ chiếu thứ hai như một 'kế hoạch B' cho gia đình

TTO - Những người giàu có của Mỹ đang mua hộ chiếu thứ hai như một "kế hoạch B" cho gia đình của họ, với lý do đại dịch, biến đổi khí hậu và bất ổn chính trị.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận