Cặp vợ chồng học 'nhập nha' trên YouTube để đi trộm trong đời thực

30/10/2019 21:49 GMT+7

TTO - Một cặp vợ chồng trẻ ở Ấn Độ vừa bị cảnh sát bắt vì bị cáo buộc đột nhập lấy trộm ở nhiều nhà sau khi “học hỏi” những thủ đoạn đột nhập trên YouTube. Khai báo cảnh sát, cặp này cho biết đang học mở máy rút tiền tự động (ATM).

Cặp vợ chồng học nhập nha trên YouTube để đi trộm trong đời thực - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ lực lượng cảnh sát Nagpur bang Maharashtra ngày 29-10 xác nhận đã bắt cặp vợ chồng này.

Cặp vợ chồng này còn rất trẻ. Anh chồng là Shailesh Vasanta Dumbre, 29 tuổi, trong khi cô vợ là Gauri Gomade chỉ mới 21 tuổi. Cả hai đều là những người rất sành sỏi về công nghệ.

Họ đã thực hiện trung bình mỗi tháng từ 2-3 vụ để có tiền chi trả cho cuộc sống xa hoa mà không hề phải đụng chân đụng tay, mặc dù anh chồng có bằng quản lý doanh nghiệp, còn cô vợ vẫn đang theo học về nghệ thuật.

Hai vợ chồng này cũng bị buộc tội đánh cắp 200.000 rupee (2.818 USD) trong một ngôi nhà ở Mankapur, bang Uttar Pradesh hồi tháng 4.

Cặp vợ chồng sống trong một căn hộ thuê và thường xuyên xem các video ghi cảnh trộm đột nhập các căn nhà. Họ cũng đã luyện tập thành thạo kỹ năng dùng mỏ cắt hơi tại nhà.

Họ cũng học cách tháo chốt cửa, dùng mỏ cắt hơi mở cửa và cả cách mở cửa sổ không bị phát hiện.

Cặp vợ chồng thừa nhận đang lùng tìm các video trên YouTube dạy họ các kỹ thuật mở các máy rút tiền tự động (ATM).

Cảnh sát đã tịch thu được các tang vật gây án của hai vợ chồng này gồm mỏ cắt hơi, bình oxy và những dụng cụ khác họ thường dùng trong khi trộm cắp.

YouTube chi 200 triệu USD dàn xếp nội dung sai phạm liên quan trẻ em? YouTube chi 200 triệu USD dàn xếp nội dung sai phạm liên quan trẻ em?

TTO - Google, công ty mẹ của YouTube, đã đồng ý trả đến 200 triệu USD để dàn xếp vụ điều tra của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) về cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trên mạng của trẻ em.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận