Cậu bé 8 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2019 trên YouTube với 26 triệu USD

19/12/2019 11:38 GMT+7

TTO - Em Ryan Kaji 8 tuổi kiếm được 26 triệu USD trong năm 2019 với kênh YouTube của mình, trở thành người đứng đầu danh sách những người có thu nhập cao nhất trên nền tảng này năm nay.

Cậu bé 8 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2019 trên YouTube với 26 triệu USD - Ảnh 1.

Em Ryan Kaji, nhà sáng tạo nội dung có thu nhập cao nhất trên YouTube trong năm 2019 với 26 triệu USD - Ảnh: Youtube video

Theo Hãng tin AFP, danh sách những người có thu nhập cao nhất trên YouTube trong năm 2019 do tạp chí Forbes công bố ngày 18-12.

Trong danh sách này, em Ryan Kaji, tên thật là Ryan Guan, là người có thu nhập cao nhất năm 2019 với 26 triệu USD. Năm ngoái kênh YouTube của Ryan Kaji cũng là kênh có nguồn thu lớn nhất trên nền tảng YouTube với 22 triệu USD.

Kênh YouTube có tên Ryan's World của Ryan Kaji bắt đầu hoạt động năm 2015 và do cha mẹ em quản lý, vận hành. Lúc đó Ryan mới 3 tuổi nhưng số tài khoản đăng ký theo dõi kênh của họ đã là 22,9 triệu.

Kênh này ban đầu có tên là Ryan ToysReview chủ yếu công bố các video kiểu "khui hộp đồ chơi", trong đó em Ryan mở các hộp đồ chơi và chơi với chúng.

Nhiều video trên kênh này đã thu hút hơn 1 tỉ lượt xem và theo dữ liệu thống kê của trang web phân tích Social Blade, kể từ khi thành lập, kênh này đã tích lũy được gần 35 tỉ lượt xem.

Gần đây kênh này đã phải đổi tên sau khi một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là Truth in Advertising đã nộp đơn khiếu nại về nó với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC).

Trong đơn khiếu nại, tổ chức Truth in Advertising cáo buộc kênh YouTube của gia đình em Ryan đã không tuyên bố rõ ràng những video nào trong số các video của họ được tài trợ, có nghĩa đã được các nhãn hàng trả tiền để được giới thiệu sản phẩm trong đó.

Khi Ryan lớn dần, kênh YouTube của em cũng có thêm các nội dung khác bên cạnh nội dung bình phẩm, nhận xét về các đồ chơi. Hiện kênh của em đã có thêm các nội dung giáo dục khác.

Trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, Ryan Kaji đã vượt qua kênh thể thao hài hước "Dude Perfect" do một nhóm các bạn ở Texas điều hành. Kênh này đứng thứ 2 với mức thu nhập 20 triệu USD trong khoảng thời gian từ 1-6-2018 đến 1-6-2019. Năm ngoái, Dude Perfect đứng thứ 3 về tổng thu nhập năm.

Cậu bé 8 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2019 trên YouTube với 26 triệu USD - Ảnh 2.

Nhóm thể thao hài hước Dude Perfect - Ảnh: TUBEFILTER

Ở vị trí thứ 3 là một kênh cũng của một ngôi sao nhí YouTube khác. Đó là kênh của cô bé Anastasia Radzinskaya 5 tuổi người Nga với thu nhập 18 triệu USD.

Các kênh "Like Nastya Vlog" và "Funny Stacy" của em Anastasia Radzinskaya thu hút tổng cộng gần 70 triệu người đăng ký theo dõi với các video bằng tiếng Nga, Anh và Tây Ban Nha.

Mặc dù là bệ phóng thành công cho rất nhiều ngôi sao nhí trên nền tảng, nhưng YouTube cũng vướng vào khá nhiều lùm xùm liên quan tới trẻ em thời gian qua.

Đầu tháng 9 năm nay, Google, công ty mẹ của YouTube, đã đồng ý nộp phạt 170 triệu USD sau khi FTC cáo buộc công ty này thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trẻ em trên YouTube khi chưa được phép.

Theo FTC, YouTube đã sử dụng các dữ liệu này để gắn quảng cáo đến đúng nhóm đối tượng khán giả phù hợp trên nền tảng của họ.

YouTube giờ cấm cả ‘chửi xéo’ hay đe dọa ‘ngầm’ YouTube giờ cấm cả ‘chửi xéo’ hay đe dọa ‘ngầm’

TTO - Trong thông báo cập nhật về chính sách chống quấy rối của YouTube, mạng xã hội này bổ sung thêm điều khoản nghiêm cấm những nội dung đe dọa ‘ngầm’, xúc phạm chủng tộc, giới tính…

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận