Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp

02/08/2017 16:53 GMT+7

TTO - Ứng dụng Trusted Contacts của Google cho phép người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết mình đang trong trạng thái an toàn hay không.

Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 1.

Cách thức hoạt động của ứng dụng Trusted Contacts. - Ảnh: GOOGLE

Google vừa chính thức đưa ứng dụng này lên hệ điều hành iOS sau khi đã xuất hiện trên Android hồi tháng mười hai năm ngoái.

Ứng dụng đặc biệt hữu ích trong tình huống mà người dùng cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời hoặc gọi điện thoại. Chẳng hạn khi người dùng bị lạc trong khi điện thoại bị mất sóng hoặc trong các tình huống mang tính khẩn cấp có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày (bị lạc khi đi du lịch, chỗ đông người, thậm chí cả trong tình huống hỏa hoạn...).

Người dùng có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của mình được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng hiện giờ ứng dụng đã cho phép người dùng có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Ngoài ra, người dùng có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại hay địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, người thân muốn biết vị trí của bạn sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí của mình cho người đó. Nếu bạn không phản hồi, ứng dụng sẽ tự động gửi vị trí của bạn đến cho người thân của mình.

​Trẻ em không muốn cha mẹ đưa ảnh lên mạng

TTO - Trẻ em muốn cha mẹ “không chia sẻ ảnh con cái lên mạng và rời xa chiếc điện thoại trong các bữa ăn”, tích cực trò chuyện hơn với chúng.

ĐỨC THIỆN

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.