Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone

28/02/2018 11:26 GMT+7

TTO - Công ty Cellebrite, nhà thầu đối tác bảo mật của các cơ quan hành pháp Mỹ, tuyên bố đã có giải pháp giúp nhà chức trách Mỹ mở khóa được mọi loại iPhone.

Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: APPLE

Theo tạp chí Forbes, đây có thể coi là một thành tựu đột phá với nhà chức trách Mỹ sau một thời gian tranh cãi gay gắt với Apple về chuyện mở khóa điện thoại iPhone của tội phạm trong quá trình điều tra.

Song ở mặt khác, rõ ràng nó sẽ gây ra những lo lắng nhất định về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân với người dùng thiết bị iOS.

Công ty Cellebrite của Israel hiện là đối tác cung cấp dịch vụ an ninh, bảo mật mạng của nhiều cơ quan hành pháp Mỹ, trong đó có Cục điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ, cho biết đã có công cụ mở khóa mọi đời điện thoại iPhone của Apple.

Tạp chí Forbes dẫn nguồn tin không nêu tên của họ cho biết hãng Cellebrite thông báo với khách hàng của họ là các kỹ sư của công ty này đã có thể vượt qua lớp bảo vệ an ninh của các thiết bị do Apple sản xuất đang hoạt động trên nền tảng phần mềm iOS 11.

iOS 11 là phiên bản HĐH hiện đang hoạt động trên mẫu iPhone X mới nhất của Apple và các điện thoại iPhone 8.

Cả Apple lẫn Cellebrite đều từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin của tạp chí Mỹ, mặc dù không chính thức công bố những tính năng công nghệ mới, song các nhân viên kinh doanh của hãng bảo mật Israel đã quảng bá những bước tiến này của họ với giới chức hành pháp cũng như các hãng điều tra tư nhân trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó trong tài liệu tiếp thị của công ty Cellebrite, hãng này tuyên bố có khả năng mở khóa hầu hết các điện thoại iPhone và các thiết bị Android.

Thông tin về Cellebrite được công bố sau hai năm Apple vướng vào cuộc tranh tụng pháp lý với Bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa chiếc điện thoại của một trong hai nghi phạm khủng bố trong vụ xả súng hàng loạt tại San Bernardino, California.

ĐẮC LUÂN
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.