Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone

28/02/2018 11:26 GMT+7

TTO - Công ty Cellebrite, nhà thầu đối tác bảo mật của các cơ quan hành pháp Mỹ, tuyên bố đã có giải pháp giúp nhà chức trách Mỹ mở khóa được mọi loại iPhone.

Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: APPLE

Theo tạp chí Forbes, đây có thể coi là một thành tựu đột phá với nhà chức trách Mỹ sau một thời gian tranh cãi gay gắt với Apple về chuyện mở khóa điện thoại iPhone của tội phạm trong quá trình điều tra.

Song ở mặt khác, rõ ràng nó sẽ gây ra những lo lắng nhất định về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân với người dùng thiết bị iOS.

Công ty Cellebrite của Israel hiện là đối tác cung cấp dịch vụ an ninh, bảo mật mạng của nhiều cơ quan hành pháp Mỹ, trong đó có Cục điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ, cho biết đã có công cụ mở khóa mọi đời điện thoại iPhone của Apple.

Tạp chí Forbes dẫn nguồn tin không nêu tên của họ cho biết hãng Cellebrite thông báo với khách hàng của họ là các kỹ sư của công ty này đã có thể vượt qua lớp bảo vệ an ninh của các thiết bị do Apple sản xuất đang hoạt động trên nền tảng phần mềm iOS 11.

iOS 11 là phiên bản HĐH hiện đang hoạt động trên mẫu iPhone X mới nhất của Apple và các điện thoại iPhone 8.

Cả Apple lẫn Cellebrite đều từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin của tạp chí Mỹ, mặc dù không chính thức công bố những tính năng công nghệ mới, song các nhân viên kinh doanh của hãng bảo mật Israel đã quảng bá những bước tiến này của họ với giới chức hành pháp cũng như các hãng điều tra tư nhân trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó trong tài liệu tiếp thị của công ty Cellebrite, hãng này tuyên bố có khả năng mở khóa hầu hết các điện thoại iPhone và các thiết bị Android.

Thông tin về Cellebrite được công bố sau hai năm Apple vướng vào cuộc tranh tụng pháp lý với Bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa chiếc điện thoại của một trong hai nghi phạm khủng bố trong vụ xả súng hàng loạt tại San Bernardino, California.

ĐẮC LUÂN
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.