Thứ 7, ngày 19 tháng 1 năm 2019

Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone

28/02/2018 11:26 GMT+7

TTO - Công ty Cellebrite, nhà thầu đối tác bảo mật của các cơ quan hành pháp Mỹ, tuyên bố đã có giải pháp giúp nhà chức trách Mỹ mở khóa được mọi loại iPhone.

Chính phủ Mỹ tuyên bố mở khóa được mọi loại iPhone - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: APPLE

Theo tạp chí Forbes, đây có thể coi là một thành tựu đột phá với nhà chức trách Mỹ sau một thời gian tranh cãi gay gắt với Apple về chuyện mở khóa điện thoại iPhone của tội phạm trong quá trình điều tra.

Song ở mặt khác, rõ ràng nó sẽ gây ra những lo lắng nhất định về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân với người dùng thiết bị iOS.

Công ty Cellebrite của Israel hiện là đối tác cung cấp dịch vụ an ninh, bảo mật mạng của nhiều cơ quan hành pháp Mỹ, trong đó có Cục điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ, cho biết đã có công cụ mở khóa mọi đời điện thoại iPhone của Apple.

Tạp chí Forbes dẫn nguồn tin không nêu tên của họ cho biết hãng Cellebrite thông báo với khách hàng của họ là các kỹ sư của công ty này đã có thể vượt qua lớp bảo vệ an ninh của các thiết bị do Apple sản xuất đang hoạt động trên nền tảng phần mềm iOS 11.

iOS 11 là phiên bản HĐH hiện đang hoạt động trên mẫu iPhone X mới nhất của Apple và các điện thoại iPhone 8.

Cả Apple lẫn Cellebrite đều từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin của tạp chí Mỹ, mặc dù không chính thức công bố những tính năng công nghệ mới, song các nhân viên kinh doanh của hãng bảo mật Israel đã quảng bá những bước tiến này của họ với giới chức hành pháp cũng như các hãng điều tra tư nhân trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó trong tài liệu tiếp thị của công ty Cellebrite, hãng này tuyên bố có khả năng mở khóa hầu hết các điện thoại iPhone và các thiết bị Android.

Thông tin về Cellebrite được công bố sau hai năm Apple vướng vào cuộc tranh tụng pháp lý với Bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa chiếc điện thoại của một trong hai nghi phạm khủng bố trong vụ xả súng hàng loạt tại San Bernardino, California.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận