Cho mang Macbook Pro 15 có pin bị lỗi trên máy bay nhưng phải tắt nguồn

16/11/2020 12:27 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cho phép mang Macbook Pro 15 inch có pin lithium bị thu hồi được sản xuất, bán từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 lên máy bay nhưng phải tắt nguồn.

Cho mang Macbook Pro 15 có pin bị lỗi trên máy bay nhưng phải tắt nguồn - Ảnh 1.

Cục Hàng không cho phép khách mang Macbook Pro 15 inch có pin thuộc diện thu hồi nhưng cấm sử dụng trên máy bay - Ảnh: APPLE

Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài đi và đến Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị về cấm vận chuyển pin lithium và thiết bị sử dụng pin lithium.

Theo đó, qua thời gian áp dụng và sau khi thực hiện đánh giá rủi ro, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng không cần thiết phải phát thanh trên máy bay về việc cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch có pin lithium bị thu hồi được bán, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 của nhà sản xuất Apple.

Tuy nhiên, các hãng cần tiếp tục thực hiện chỉ thị về việc cấm vận chuyển pin lithium ảnh hưởng tới an toàn bay.

Theo đó, các hãng thông báo khi hành khách làm thủ tục chuyến bay (check-in) trực tiếp tại sân bay cũng như lúc làm thủ tục trực tuyến (online check-in) mang Macbook Pro 15- inch được sản xuất, được bán trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 của nhà sản xuất Apple và các thiết bị có pin bị thu hồi phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên máy bay, trong toàn bộ thời gian bay.

Theo chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này cấm tất cả các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đi và đến Việt Nam chở loại pin lithium và các thiết bị điện tử có sử dụng loại pin này, hoặc các thiết bị điện tử sử dụng pin lithium bị hư, hay bị nhà sản xuất thu hồi.

Trường hợp các thiết bị điện tử có loại pin này đã được thay bằng loại pin khác, nằm ngoài danh sách bị thu hồi thì vẫn được phép đi lên máy bay.

Các thiết bị điện tử sử dụng pin lithium nằm trong danh sách bị triệu hồi chỉ được phép mang lên máy bay bằng hành lý xách tay khi đã tắt nguồn sử dụng trong suốt chuyến bay.

Macbook Pro 15-inch cấm xách lên máy bay, có gửi theo hành lý được không? Macbook Pro 15-inch cấm xách lên máy bay, có gửi theo hành lý được không?

TTO - Sau thông tin Cục Hàng không cấm mang Macbook Pro 15-inch sản xuất và tiêu thụ (từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017) lên máy bay dưới mọi hình thức, nhiều hành khách tỏ ra lo lắng không biết laptop của mình có nằm trong diện cấm hay không?

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận