Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

14/02/2018 12:16 GMT+7

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật - Ảnh 1.

Ảnh: BOSTON DYNAMICS

Theo trang tin The Verge, từ tháng 11 năm ngoái, công ty Boston Dynamics đã lần đầu giới thiệu chó robot SpotMini của họ. Tuy nhiên lần tái xuất này của những chú chó robot hoàn toàn khác biệt.

Trong video do công ty Boston Dynamics tải lên tài khoản Youtube ngày 12-2, một con SpotMini được lắp thêm cánh tay dài có khả năng cầm nắm khéo léo tay vặn cánh cửa đã mở cửa và dùng một chân "giữ" lại cánh cửa cho tới khi mở ra hoàn toàn và để "bạn" nó là một con Spot Mini khác có thể cùng đi qua.

Hãy cùng xem lại những hình ảnh mở cửa rất ấn tượng của robot chó SpotMini trong video sau:

Video chó robot mở cửa cho bạn - Nguồn: BOSTONDYNAMICS/GUARDIAN

ĐỖ DƯƠNG
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.