Chuẩn an ninh WPA3 cho Wi-Fi được ban hành, tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng

27/06/2018 15:31 GMT+7

TTO - Hiệp hội Wi-Fi vừa chính thức ban hành chuẩn an ninh mới nhất cho các kết nối mạng Wi-Fi với nhiều tính năng bảo vệ mạng và dữ liệu người dùng.

Chuẩn an ninh WPA3 cho Wi-Fi được ban hành, tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng - Ảnh 1.

WPA3 - chuẩn an ninh mới cho mạng Wi-Fi. - Ảnh: THE HACKER NEWS

WPA (Wi-Fi Protected Access) là một tiêu chuẩn xác thực sử dụng cho các thiết bị kết nối mạng không dây Wi-Fi. Thế hệ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay là WPA2 - đã tồn tại khoảng 15 năm nay - đang được sử dụng bởi hàng tỉ thiết bị trên thế giới.

Năm ngoái, các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trong WPA2 cho phép kẻ tấn công trong cùng mạng Wi-Fi có thể lấy cắp dữ liệu của người dùng mạng mà không cần phải có mật khẩu của người dùng. Ngoài ra, chúng còn có thể can thiệp, giải mã, điều khiển mạng Wi-Fi…

Với việc WPA2 đã tồn tại quá lâu trong khi các yêu cầu về đảm bảo an ninh kết nối mạng, dữ liệu người dùng ngày càng cao đã khiến Hiệp hội Wi-Fi thúc đẩy nhanh chóng việc ban hành tiêu chuẩn an ninh thế hệ mới này.

WPA3 được thiết kế với rất nhiều cải tiến trong việc bảo vệ an ninh mạng và dữ liệu người dùng như: xác thực, mã hóa nâng cao, cấu hình hệ thống, làm cho hệ thống khó bị hacker tấn công hơn…

Hiện nay đã có một số thiết bị được tích hợp chuẩn an ninh WPA3. Hiệp hội Wi-Fi kỳ vọng tiêu chuẩn này sẽ xuất hiện đại trà trên toàn thế giới vào cuối năm 2019.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận