Chương trình 'Tư duy thời đại số' của Facebook dạy gì ở Việt Nam?

22/07/2020 17:17 GMT+7

TTO - Ngày 22-7, Facebook công bố khởi động chương trình ‘Tư duy thời đại số’ (We Think Digital) tại Việt Nam, bao gồm các hoạt động đào tạo kỹ năng công dân số và an toàn trực tuyến cho học sinh, sinh viên trên quy mô toàn quốc.

Chương trình Tư duy thời đại số của Facebook dạy gì ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Facebook đào tạo an toàn trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam - Ảnh: FACEBOOK

Chương trình “Tư duy thời đại số” được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh, phụ huynh và giáo viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số có trách nhiệm, cung cấp các khóa tập huấn và tài liệu giáo dục về các kỹ năng số quan trọng như cách bảo vệ danh tính số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến.

Đại diện Facebook cho biết họ sẽ phối hợp với Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội để đưa chương trình trở thành một môn học chính thức trong chương trình giảng dạy của trường, với mục tiêu đào tạo cho hơn 5.300 sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Facebook cũng hợp tác cùng hệ thống giáo dục HOCMAI xây dựng khóa học kỹ năng số online thử nghiệm miễn phí trên nền tảng học trực tuyến của HOCMAI hướng tới đào tạo các kỹ năng số cần thiết cho 35.000 học sinh.

Chương trình do Facebook phối hợp thực hiện cùng Trung tâm Công nghệ thông tin - truyền thông Vietnet (Vietnet - ICT), ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, hệ thống giáo dục HOCMAI và Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS).

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận