Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Chụp hình selfie khiến mũi bạn to hơn đến 30 phần trăm
TTO - Hình chụp selfie có thể làm mũi bạn trông to hơn thực tế tới 30%, đây là kết quả một nghiên cứu vừa công bố, nhưng đừng vì thế mà sửa mũi bạn nhé!

Ảnh: CNET
Theo trang CNET, kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học JAMA Facial Plastic Surgery ngày 1-3. Theo đó, nhóm nghiên cứu lý giải nguyên nhân khiến mũi người trong ảnh selfie to hơn thực tế là vì khoảng cách gần từ camera đến người chụp và ống kính góc rộng.
Trên thực tế, kết quả một nghiên cứu như vậy có lẽ không có gì đáng chú ý, nếu không phải vì báo cáo thống kê của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ghi nhận số người có nhu cầu sửa mũi gia tăng chỉ vì muốn hình selfie của họ có mũi đẹp hơn!
Ông Boris Paskhover, giáo sư đại học Rutgers (Mỹ), đồng thời là bác sĩ phẫu thuật đầu và cổ, cho biết: "Nhiều người trẻ hiện nay chụp ảnh selfie để đăng lên mạng xã hội thường nghĩ những hình ảnh đó là diện mạo thực của họ, theo đó ảnh selfie có tác động cụ thể lên tâm trạng họ".
"Tôi muốn họ hiểu rằng khi họ chụp ảnh selfie, về cơ bản cũng giống như khi họ nhìn vào một chiếc gương của nhà cười có thể đem theo người vậy", ông Paskhover nói.
Theo Viện phẫu thuật phục hồi và thẩm mỹ gương mặt của Mỹ, trong năm 2017, 55% bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt đã làm việc với những khách hàng muốn chỉnh sửa diện mạo để trông đẹp hơn trong các bức hình selfie. Tỉ lệ này cao hơn năm trước đó 13%.
Cũng theo nghiên cứu này, có mối liên hệ tương quan giữa việc sử dụng quá nhiều mạng xã hội với các chứng bệnh như ghen tỵ và trầm cảm, mặc dù chưa rõ những người dễ bị trầm cảm có thiên hướng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội hơn không.
-
TTO - Chiều 22-1, trả lời báo chí tại buổi họp báo về Đại hội Đảng XIII, ông Mai Văn Chính - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương - cho biết việc có sửa Điều lệ Đảng hay không sẽ do Đại hội Đảng XIII quyết định.
-
TTO - Ngày 22-1, Trung Quốc thông qua luật lần đầu tiên cho phép lực lượng hải cảnh sử dụng vũ lực với tàu nước ngoài.
-
TTO - Toàn bộ đại biểu dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt thời gian họp, tại các khách sạn, nhà khách gần Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Đại biểu không ăn, nghỉ bên ngoài hoặc nhà riêng.
-
TTO - Trước thông tin khách hàng khiếu nại vì không rút được tiền từ 3 sổ tiết kiệm trị giá 52 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho hay các sổ tiết kiệm trên là vật chứng vụ án.
-
TTO - Theo thông báo của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ ngày 22-1, tân cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đã điện đàm với các quan chức của Pháp, Đức, Vương quốc Anh và Nhật Bản.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận