Chuyển đổi nhanh 140 định dạng file từ "đám mây"

15/09/2013 12:37 GMT+7

TTO - Không cần cài đặt phần mềm chuyển đổi định dạng chuyên dụng, bạn vẫn có thể chuyển nhanh 140 định dạng tập tin thuộc nhiều nhóm như hình ảnh, văn bản, âm thanh hay video từ dịch vụ "đám mây" ngay trên trình duyệt.

04VkeELP.jpgPhóng to
CloudConvert miễn phí sử dụng, thuận tiện khi muốn chuyển đổi nhanh định dạng tập tin

CloudConvert.org rất hữu ích khi bạn muốn chuyển đổi định dạng tập tin trên thiết bị di động như smartphone hay tablet, do không có nhiều các ứng dụng di động có chức năng chuyển đổi định dạng tập tin, hoặc chúng không hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, cũng như cách thức hoạt động khá phức tạp. Do đó, CloudConvert là dịch vụ "đám mây" cần nhớ và bạn chỉ cần kết nối Internet.

Bạn không phải lo về việc liệu định dạng tập tin có thể chuyển đổi không, vì CloudConvert hỗ trợ đến 140 định dạng khác nhau, chia làm nhiều nhóm gồm:

 • Video: avi, 3gp, mp4, mkv, mov, webM, wmv, ogg, mpg, rm...
 • Audio: aac, ac3, wma, mp3, ogg, wav, m4a, flac, wav..
 • Nén: 7z, ace, rz, tar, zip, rar..
 • Văn bản: doc, docx, pdf, odt, txt và cả định dạng sách điện tử (ebook) như chm, epub, cbr, azw, azw3, oeb, prc
 • Hình ảnh: bmp, cdr, eps, jpg, jpeg, gif, ico, png, psd, svg, tif, webp... bao gồm hai định dạng đồ họa CAD (dwg và dxf)
 • Trình diễn: ppt, pptx, svg, swf, html...
 • Bảng tính: csv, ods, xhtml, xls, xlsx

CloudConvert là dịch vụ trực tuyến miễn phí sử dụng, được phát triển bởi Lunaweb (Đức). Người dùng có thể sử dụng qua địa chỉ CloudConvert.org hoặc nhập nhanh qua plugin vào trình duyệt Chrome tại đây.

Các lập trình viên phát triển ứng dụng cũng có thể tích hợp chức năng chuyển đổi của CloudConvert miễn phí qua API CloudConvert.

Do vận hành trên nền tảng điện toán đám mây, nên CloudConvert có hỗ trợ thêm chức năng lấy tập tin chứa trong hai dịch vụ lưu trữ "đám mây" phổ biến Dropbox và Google Drive, chuyển đổi định dạng và gửi tập tin mới đổi vào lại chính "đám mây" của người dùng.

Để tận dụng hết khả năng hỗ trợ từ CloudConvert, người dùng nên đăng ký tài khoản sử dụng. Tài khoản đăng ký cho phép chuyển đổi 25 tập tin/ngày, cùng lúc chuyển đổi 5 tập tin, với dung lượng tối đa 1000 MB, lưu trữ các file chuyển đổi trong 24 giờ. Khi không đăng ký, các yếu tố trên sẽ rút ngắn rất nhiều.

Cách sử dụng CloudConvert

 • Chọn một hay nhiều tập tin cần chuyển đổi bằng cách nhấn "Select files" (số lượng tùy thuộc đăng ký tài khoản hay chưa)
 • Chọn định dạng muốn đổi cho từng tập tin, rồi chuyển đổi (Convert)
 • Chọn tải hoặc gửi email, lưu trữ vào Dropbox / Google Drive.
tjZfWcw9.jpgPhóng to
UshinuOl.jpg
Khi dùng trên PC, CloudConvert có thể gửi tập tin đã chuyển đổi vào email, dịch vụ "đám mây" Dropbox hay Google Drive, liên kết tải trực tiếp về máy.
bco1DKXu.jpgPhóng to
KpAD3cSJ.jpg
Tương tự, khi dùng trên thiết bị di động như iPhone hay iPad, CloudConvert hoạt động tốt trên các trình duyệt web di động như Safari, Opera, FireFox, hay Chrome phiên bản Mobile.

* Nhịp Sống Số:

PHONG VÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận