Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến 'trai thẳng’ thành đồng tính

03/10/2019 22:22 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Nga đã đệ đơn kiện Apple vì cáo buộc một ứng dụng iPhone đã biến người này thành... đồng tính.


Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến trai thẳng’ thành đồng tính - Ảnh 1.

Một người đàn ông Nga đã kiện Google vì cho rằng một ứng dụng iPhone biến anh thành đồng tính - Ảnh: AFP

Theo nội dung đơn kiện được AFP công bố, nguyên đơn D. Razumilov đòi Apple bồi thường 15.000 USD vì khiến giới tính của anh thay đổi. Cụ thể là thay vì nhận được số tiền ảo Bitcoin đã đặt trước, Razumilov đã nhận được một loại tiền ảo khác có tên GayCoin.

Số GayCoin này được gửi kèm với dòng ghi chú "Đừng phê phán khi bạn chưa thử".

"Làm sao tôi có thể phê phán thứ gì nếu chưa thử? Tôi quyết định thử các mối quan hệ đồng tính. Và giờ tôi có một người bạn trai. Tôi không biết phải giải thích như thế nào với cha mẹ... cuộc đời tôi đã thay đổi theo hướng tệ hơn và không bao giờ trở lại bình thường nữa", Razumilov viết trong đơn kiện

Luật sư của anh này, bà Sapizhat Gusnieva, khẳng định rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, khiến thân chủ của bà sợ hãi và rất căng thẳng.

"Apple đã thao túng tôi trở thành đồng tính. Những thay đổi này khiến tôi tổn hại về đạo đức và tinh thần", nguyên đơn viết.

Luật sư Gusnieva cho biết Apple phải có trách nhiệm đối với các chương trình của họ, dù các giao dịch do Razumilov thực hiện vốn nằm trên ứng dụng của bên thứ ba.

Đơn kiện này được đệ lên một tòa án tại Matxcơva ngày 20-9. Tòa án sẽ xét xử vào ngày 17-10, theo AFP.

Mặc cho chịu sự công kích và thậm chí là tấn công liên tục, cộng đồng LGBT tại Nga vẫn ngày một mở rộng. Năm 2013, Matxcơva từng ban hành luận cấm "truyền bá đồng tính". Đạo luật này cấm "quảng bá lối sống phi truyền thống đến trẻ vị thành niên" về chính thức, nhưng thực chất là đẩy hoạt động LGBT ra ngoài vòng xã hội.

Video: Cộng đồng LGBT diễu hành ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Video: Cộng đồng LGBT diễu hành ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Chiều 14-9, cộng đồng LGBT diễu hành ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là sự kiện thường niên của cộng đồng LGBT. Ngày hội đã mang lại tinh thần tự hào, lan tỏa những giá trị tình yêu.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận