Có gì trong toilet chống quan hệ tình dục?

19/08/2019 10:12 GMT+7

TTO - Hội đồng thị trấn Porthcawl, xứ Wales chấp nhận mất khoảng 200.000 USD để lắp đặt các nhà vệ sinh công cộng có các biện pháp ngăn người dùng quan hệ tình dục. Nhưng giải pháp này đang gặp phản ứng.

Có gì trong toilet chống quan hệ tình dục? - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh công cộng hiện tại ở Porthcawl, Xứ Wales - Ảnh: PORTHCAWL TOWN COUNCIL

Theo Đài CNN ngày 18-8, thị trấn Porthcawl sẽ lắp đặt loại nhà vệ sinh có khả năng cản trở "hoạt động tình dục không phù hợp và hành vi phá hoại".

Theo báo WalesOnline, người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng các nhà vệ sinh này. Các cảm biến chuyển động gắn bên trong nhà vệ sinh sẽ phản ứng trước các hành động "bạo lực" trong khi các cảm biến trọng lượng giúp phát hiện có nhiều hơn một người cùng sử dụng buồng vệ sinh để đưa ra các biện pháp ngăn chặn.

Các biện pháp bao gồm chuông cảnh báo vang lên, cửa tự mở ra và hệ thống phun nước lạnh trong mỗi buồng vệ sinh.

Ngoài ra, nhà vệ sinh công cộng tại thị trấn ven biển này cũng được thiết kế để phát hiện những người vào ngủ... chùa. Nếu một người dùng toilet quá lâu thì chuông cảnh báo sẽ vang lên đồng thời hệ thống đèn và sưởi ấm cũng tắt.

Hệ thống nhà vệ sinh này cũng bao gồm máy rửa sàn và tường tự động, thường được kích hoạt sau mỗi lần có người dùng toilet. Chương trình dọn vệ sinh "siêu sạch" cũng được kích hoạt mỗi đêm.

Ông Mike Clarke, thành viên hội đồng thị trấn, nói với trang WalesOnline: "Tái xây dựng hệ thống toilet công cộng là một vấn đề quan trọng trong tham vọng của Hội đồng thị trấn Porthcawl nhằm đảm bảo Porthcawl trở thành một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và du lịch".

Tuy nhiên hệ thống nhà vệ sinh hiện đại này lại đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều người dân.

"Cảm biến để phát hiện nhiều hơn 1 người đang dùng toilet? Họ dựa vào quy chuẩn khối lượng nào? Tôi có trọng lượng bằng 2 thanh thiếu niên! Còn những người cần hỗ trợ thì sao? Tôi phải đi cùng con tôi" - một người dùng Twitter bày tỏ bức xúc.

Một người dùng Twitter khác viết: "Thật đáng sợ. Tôi là người khuyết tật nên thỉnh thoảng cần sự giúp đỡ. Tôi phải cân nhắc xem liệu có nên dùng các nhà vệ sinh công cộng mà không bị hiểu lầm nhục nhã hay không".

"Nếu ai đó vô gia cư và tuyệt vọng đến nỗi phải ngủ trong toilet công cộng thì họ là những người cần được giúp đỡ chứ không cần đến công nghệ để xua đuổi" - người dùng Twitter thứ ba chia sẻ.

Đài CNN cho biết thị trấn sẽ đập bỏ những nhà vệ sinh công cộng hiện tại vào tháng 10-2019. Sau đó các buồng vệ sinh công nghệ cao và mới sẽ bắt đầu được xây dựng.

“Cẩm nang” cho nhà vệ sinh công cộng “Cẩm nang” cho nhà vệ sinh công cộng

TTO - Một số người nước ngoài cho hay nhà vệ sinh công cộng ở Việt Nam chất lượng không tệ, tuy nhiên để người dùng có trách nhiệm hơn thì cần thêm các hoạt động tuyên truyền giáo dục, đồng thời việc thu phí phải cân nhắc kỹ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận