Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Công bố 5 nhà phân tích và 5 nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu

13/11/2017 11:02 GMT+7

TTO - Nhóm nghiên cứu CoinDesk mới đây đã công bố danh sách 5 nhà phân tích và 5 nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay với mức tài sản lên đến 200 tỉ đô la.

Công bố 5 nhà phân tích và 5 nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu - Ảnh 1.

Bitcoin, đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay - Ảnh: COINDESK

Để đưa ra được danh sách này, nhóm đã thu thập dữ liệu, khảo sát và tham khảo toàn diện trên nhiều đối tượng, đồng thời đánh giá và chọn lọc trên hơn 100 ứng viên.

Giám đốc nghiên cứu Nolan Bauerle cho biết: "Danh sách này vượt xa dự đoán của nhiều người và cho thấy một sự chuyển đổi tài chính đáng kể. Các yếu tố chúng tôi xem xét cho danh sách bao gồm chiều sâu của các phân tích, giá trị tài sản tiền điện tử thông qua các biểu đồ giao dịch, kinh nghiệm về blockchain, lượng người theo dõi trên Twitter, các phiếu bầu và một số điểm phân tích dữ liệu khác."

5 nhà phân tích gồm có:

Chris Burniske - nhà phân tích đầu tư, tác giả cuốn sách "Cryptoassets: The Innovative Investor's Guide to Bitcoin and Beyond".

Spencer Bogart - cựu nhà phân tích Wall Street, trưởng phòng nghiên cứu tại Blockchain Capital.

Tuur Demeester - nhà đầu tư độc lập, nhà kinh tế học.

Alex Sunnarborg - nhà đối tác sáng lập tại Tetras Capital.

Willy Woo - doanh nhân đam mê tiền điện tử nổi tiếng.

5 nhà giao dịch gồm có:

Haralobos "Bob" Voulgaris - tay cờ bạc đình đám thế giới.

Peter Brandt - cựu chiến binh.

Tone Vays - nhà đầu tư kinh doanh Bitcoin nổi tiếng.

• 2 người dùng Twitter có bí danh TF% $ D!CryptoCobain.

Những người nổi tiếng không lọt top gồm có Sheba Jafari - trưởng nhóm phân tích kỹ thuật của Goldman Sachs, nhà đầu tư Ian Balina và 2 người dùng Twitter có bí danh Wolf of Poloniex và Whale Panda.

Được biết, 4 trong số 5 nhà phân tích và ít nhất 1 trong những nhà giao dịch sẽ nói chuyện tại Consensus Invest vào ngày 28-11 sắp tới tại New York (Mỹ).

Thêm 1 trang web lợi dụng máy tính người truy cập để đào tiền điện tử

TTO – Nếu bạn nghĩ chỉ những trang web tai tiếng hoặc có nội dung không lành mạnh mới làm chuyện này thì có thể bạn đã nhầm.

Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế: Không “cấm cửa” bitcoin

TTO – Christine Lagarde, tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), gửi lời nhắn đến các ngân hàng trung ương trên thế giới: hãy đừng bảo thủ.

Sắp có thêm một 'người anh em' của Bitcoin

TTO - Những người từng một thời ủng hộ Bitcoin nay đã chủ động tách riêng ra, lên kế hoạch làm một đồng tiền khác để đối đầu với Bitcoin, gọi là Bitcoin Cash.

LIÊN HOA
Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

TTO - Sau 8 năm vắng bóng, Google vừa tái khởi động lại dịch vụ bản đồ số Google Maps tại quốc gia có dân số đông nhất hành tinh.

Bản vá lỗ hổng Spectre của Intel gây lỗi trên CPU đời cũ

TTO - Trong nỗ lực bảo vệ CPU khỏi lỗ hổng bảo mật Spectre, Intel lại gây thêm một vấn đề khác với các CPU dòng Haswell.