Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017

19/09/2017 17:41 GMT+7

TTO - Sách trắng nói trên sẽ được phát hành cả dưới dạng bản điện tử, bản tiếng Anh và sẽ được đưa công khai trên các trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn - Ảnh: T.Hà

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết tại Lễ công bố cuốn Sách trắng này vào chiều 19-9 tại Hà Nội. 

Trong Sách trắng về Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2017 cung cấp thông tin, số liệu thống kê chính thức về 12 nội dung hoạt động của lĩnh vực này như ứng dụng công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ thông tin, an toàn thông tin, viễn thông, Internet, phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, bưu chính, nghiên cứu và đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông…

So với các năm trước, Sách trắng năm 2017 đã bổ sung thêm một số chỉ tiêu phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin như dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp, chỉ số đo lường khán giả truyền hình…

Số liệu trong cuốn sách này được tổng hợp từ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương, cơ sở đào tạo, hiệp hội, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Số liệu trong Sách trắng 2017 phản ánh hiện trạng phát triển công nghệ thông tin, truyền thông trong hai năm 2015 và 2016. Riêng thông tin số liệu về văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật tới ngày 20-5-2017.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Bộ đã tập trung nguồn lực để hoàn thành ấn phẩm trong thời gian ngắn nhất, bảo đảm kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ về hiện trạng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu dữ liệu ngày càng cao của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

Ngoài bản tiếng Việt đã công bố, Sách trắng 2017 sẽ có phiên bản tiếng Anh đang được hoàn thiện, in ấn và phát hành sau. 

Đồng thời Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố  bản điện tử trên cổng thông tin điện tử của Bộ để các tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội có thể tham khảo rộng rãi.

Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017 - Ảnh 2.

Công bố Sách trắng

T.HÀ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.