Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017

19/09/2017 17:41 GMT+7

TTO - Sách trắng nói trên sẽ được phát hành cả dưới dạng bản điện tử, bản tiếng Anh và sẽ được đưa công khai trên các trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn - Ảnh: T.Hà

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết tại Lễ công bố cuốn Sách trắng này vào chiều 19-9 tại Hà Nội. 

Trong Sách trắng về Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2017 cung cấp thông tin, số liệu thống kê chính thức về 12 nội dung hoạt động của lĩnh vực này như ứng dụng công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ thông tin, an toàn thông tin, viễn thông, Internet, phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, bưu chính, nghiên cứu và đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông…

So với các năm trước, Sách trắng năm 2017 đã bổ sung thêm một số chỉ tiêu phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin như dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp, chỉ số đo lường khán giả truyền hình…

Số liệu trong cuốn sách này được tổng hợp từ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương, cơ sở đào tạo, hiệp hội, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Số liệu trong Sách trắng 2017 phản ánh hiện trạng phát triển công nghệ thông tin, truyền thông trong hai năm 2015 và 2016. Riêng thông tin số liệu về văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật tới ngày 20-5-2017.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Bộ đã tập trung nguồn lực để hoàn thành ấn phẩm trong thời gian ngắn nhất, bảo đảm kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ về hiện trạng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu dữ liệu ngày càng cao của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

Ngoài bản tiếng Việt đã công bố, Sách trắng 2017 sẽ có phiên bản tiếng Anh đang được hoàn thiện, in ấn và phát hành sau. 

Đồng thời Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố  bản điện tử trên cổng thông tin điện tử của Bộ để các tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội có thể tham khảo rộng rãi.

Công bố Sách trắng công nghệ thông tin và truyền thông 2017 - Ảnh 2.

Công bố Sách trắng

T.HÀ
World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.

Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt

TTO - Thông tin từ Trung tâm vận hành tuyến cáp quang biển AAG vừa cho biết lưu lượng trên nhánh S1H vừa mất không rõ nguyên nhân.

Giới trẻ đang đọc tin tức ít hơn trên Facebook

TTO - Kết quả khảo sát mới nhất của một viện nghiên cứu thuộc hãng tin Reuters cho thấy giới trẻ đang có xu hướng giảm bớt việc đọc tin tức trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Ông Trump lại muốn nhờ Cambridge Analytica để tái tranh cử năm 2020?

TTO - Một công ty do các cựu nhân viên ở Cambridge Analytica, công ty tâm điểm trong bê bối lộ thông tin 87 triệu người dùng Facebook, điều hành đang hợp tác với chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Mỹ cảnh báo chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên

TTO - Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) thông báo đã vừa xác định được một hoạt động tấn công bằng mã độc của các tin tặc do Chính phủ Triều Tiên bảo trợ.