Công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em: 'Tổng đài 111'

13/12/2019 16:15 GMT+7

TTO - Cục Trẻ em vừa chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em "Tổng đài 111" trên hai nền tảng điện thoại thông dụng iOS và Android. Ứng dụng cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em.

Công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em: Tổng đài 111 - Ảnh 1.

Lễ ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em - Tổng đài 111 - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 13-12, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), ChildFund Việt Nam và Microsoft Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em "Tổng đài 111" . 

Ứng dụng cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em. 

Ứng dụng "Tổng đài 111" ra đời sẽ cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. 

Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về quyền trẻ em cùng một số kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em. 

Ứng dụng này ra đời nhằm phát triển giải pháp kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em kịp thời, đồng thời đem lại những đóng góp nhất định cho các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ trẻ em. 

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Hoa Nam, cục trưởng Cục Trẻ em, cho rằng cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Mặt khác, sự hỗ trợ của các công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ. Đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên mạng trong thời đại ngày nay.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng:

Sau khi tải ứng dụng "An toàn trẻ em" về điện thoại, trong trường hợp khẩn cấp, hãy ấn nút gọi trực tiếp tới đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ 111 hoặc báo cáo ngay thông qua ứng dụng để được trợ giúp.

Bước 1: Ấn vào nút báo cáo ngay và điền thông tin theo yêu cầu

Bước 2: Cung cấp hình ảnh và bằng chứng cụ thể bằng cách: lựa chọn ảnh có sẵn trong thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp

Bước 3: Khẳng định cam kết về những thông tin đã báo cáo và gửi báo cáo.

Rất ít trẻ em biết tổng đài bảo vệ trẻ em 111 Rất ít trẻ em biết tổng đài bảo vệ trẻ em 111

TTO - Đó là một trong những nhận định của Đoàn giám sát của Quốc hội tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về việc phòng chống xâm hại trẻ em trên địa bàn.

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận