Thứ 3, ngày 22 tháng 10 năm 2019

Công cụ của Instagram bị lỗi làm lộ mật khẩu người dùng

19/11/2018 10:33 GMT+7

TTO - Sau Facebook, tới lượt mạng xã hội Instagram bị trục trặc công cụ tải dữ liệu khiến mật khẩu của nhiều người dùng bị tiết lộ.

Công cụ của Instagram bị lỗi làm lộ mật khẩu người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: PA/ENGADGET

Theo trang Information, mạng xã hội Instagram đã gửi thông báo tới một số lượng người dùng chưa biết đích xác là bao nhiêu về việc một công cụ mới của họ vừa triển khai trong tháng 4 năm may đã gây ra sự cố làm rò rỉ mật khẩu người dùng.

Điều trớ trêu ở đây khi lỗi xảy với chính một công cụ vốn được tạo ra để tăng cường bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng có tên "Download your data" (tải về dữ liệu của bạn).

Đây là công cụ cho phép người dùng biết được Instagram đã thu thập bao nhiêu dữ liệu cá nhân của họ trong quá trình sử dụng.

Công cụ được Instagram tạo ra để đáp ứng yêu cầu về quy định quản lý dữ liệu riêng tư của người dùng tại châu Âu. Công cụ này đã gửi tới người dùng mật khẩu của họ ở định dạng plaintext trong một đường dẫn URL, và không hiểu vì lý do nào cũng được lưu trong các máy chủ của Facebook.

Sau khi phát hiện sự cố, Instagram đã gửi thông báo tới người dùng nói dữ liệu mật khẩu đã bị xóa bỏ và công cụ Download your data đã được cập nhật, khắc phục lỗi để tránh các sự cố tương tự trong tương lai.

Instagram được ước tính đạt giá trị hơn 100 tỉ USD Instagram được ước tính đạt giá trị hơn 100 tỉ USD

TTO - Theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu Bloomberg Intelligence, mạng xã hội Instagram của công ty Facebook, nếu tồn tại như một công ty độc lập, sẽ có giá trị hơn 100 tỉ USD.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận