Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica

11/04/2018 09:55 GMT+7

TTO - Nếu bạn chưa nhận được thông báo của Facebook về việc thông tin cá nhân bị lộ và vẫn còn ngờ vực, có một công cụ giúp bạn xác minh ngay lập tức việc này.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 1.

Giao diện công cụ xác minh thông tin ai bị lộ dữ liệu cá nhân với công ty Cambridge Analytica - Ảnh: MASHABLE

Theo trang Mashable, đây là công cụ mới do chính Facebook phát triển nhằm giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề đang lo ngại.

Công cụ này đang hoạt động theo phương thức trực tiếp tại đây Bạn có thể truy cập, sau đó gõ từ khóa "Cambridge" vào ô tìm kiếm của giao diện Help Centre của Facebook.

Sau khi bấm vào đường dẫn kết nối, bạn sẽ được chuyển tới một trang có tiêu đề "How can I tell if my info was shared with Cambridge Analytica?" (Làm thế nào để tôi biết thông tin của mình đã bị chia sẻ với công ty Cambridge Analytica?)

Phần thông tin bạn cần quan tâm là "Was my information shared?" (Thông tin nào của tôi đã bị chia sẻ?)

Bạn sẽ thấy gì trong trường hợp là nạn nhân của công ty Cambridge Analytica.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 2.

Ảnh: MASHABLE

Nếu không bị ảnh hưởng trong vụ việc, Facebook sẽ thông báo là bạn chưa từng đăng nhập ứng dụng "This Is Your Digital Life".

Tuy nhiên nếu là người bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo: "As a result, the following information was likely shared with 'This is Your Digital Life': Your public profile, page likes, date of birth and current city." (Những thông tin rất có thể đã được chia sẻ với ứng dụng 'This is Your Digital Life': hồ sơ công khai của bạn, các trang bạn thích, ngày sinh và thành phố hiện cư trú).

Nếu không liên quan tới vụ rò rỉ thông tin, bạn sẽ nhìn thấy thông báo dưới đây khi truy cập công cụ.cong cu 3 - mashable

Ảnh: MASHABLE

ĐỖ DƯƠNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Microsoft ra mắt ứng dụng âm thanh 3D cho người khiếm thị
  TTO - Nhóm nghiên cứu AI của “gã khổng lồ phần mềm” đã hợp tác với Vision Australia để giới thiệu một ứng dụng âm thanh 3D dành riêng cho người khiếm thị tại Úc.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận