Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica

11/04/2018 09:55 GMT+7

TTO - Nếu bạn chưa nhận được thông báo của Facebook về việc thông tin cá nhân bị lộ và vẫn còn ngờ vực, có một công cụ giúp bạn xác minh ngay lập tức việc này.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 1.

Giao diện công cụ xác minh thông tin ai bị lộ dữ liệu cá nhân với công ty Cambridge Analytica - Ảnh: MASHABLE

Theo trang Mashable, đây là công cụ mới do chính Facebook phát triển nhằm giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề đang lo ngại.

Công cụ này đang hoạt động theo phương thức trực tiếp tại đây Bạn có thể truy cập, sau đó gõ từ khóa "Cambridge" vào ô tìm kiếm của giao diện Help Centre của Facebook.

Sau khi bấm vào đường dẫn kết nối, bạn sẽ được chuyển tới một trang có tiêu đề "How can I tell if my info was shared with Cambridge Analytica?" (Làm thế nào để tôi biết thông tin của mình đã bị chia sẻ với công ty Cambridge Analytica?)

Phần thông tin bạn cần quan tâm là "Was my information shared?" (Thông tin nào của tôi đã bị chia sẻ?)

Bạn sẽ thấy gì trong trường hợp là nạn nhân của công ty Cambridge Analytica.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 2.

Ảnh: MASHABLE

Nếu không bị ảnh hưởng trong vụ việc, Facebook sẽ thông báo là bạn chưa từng đăng nhập ứng dụng "This Is Your Digital Life".

Tuy nhiên nếu là người bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo: "As a result, the following information was likely shared with 'This is Your Digital Life': Your public profile, page likes, date of birth and current city." (Những thông tin rất có thể đã được chia sẻ với ứng dụng 'This is Your Digital Life': hồ sơ công khai của bạn, các trang bạn thích, ngày sinh và thành phố hiện cư trú).

Nếu không liên quan tới vụ rò rỉ thông tin, bạn sẽ nhìn thấy thông báo dưới đây khi truy cập công cụ.cong cu 3 - mashable

Ảnh: MASHABLE

ĐỖ DƯƠNG
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.