Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Công nghệ

Trẻ nhỏ có nên bị cấm xem mọi thiết bị điện tử?

Trẻ nhỏ có nên bị cấm xem mọi thiết bị điện tử?

TTO - Các nhà quản lý và các hãng sản xuất chương trình giải trí bày tỏ quan điểm xung đột gay gắt về chuyện có nên cấm trẻ nhỏ xem mọi nội dung trên TV và thiết bị số hay không.

Bỏ thung lũng Silicon vì cho là công nghệ sẽ hủy hoại loài người

TTO - Từng là nhân viên của Facebook, sau nhiều năm làm việc, anh Antonio García Martínez quyết định tới một nơi hẻo lánh để xây dựng khu trại sinh tồn để tự bảo vệ mình trước nguy cơ loài người bị hủy hoại vì các thành tựu công nghệ

Trí tuệ nhân tạo quan trọng hơn điện năng ở thế kỉ 19 

TTO - Xu hướng công nghệ mới - trí tuệ nhân tạo (AI) đang được các ông lớn và các nước tập trung phát triển bất chấp nhiều ý kiến lo ngại AI là mối đe dọa cho nhân loại.

48 giờ sáng chế cho học sinh vùng xa

Chở theo máy móc và con người kỹ thuật, chuyến xe mang công nghệ đến học sinh tại ba thành phố Đà Lạt, Long Xuyên, Vĩnh Long.

​Những hệ lụy từ việc con trẻ dán mắt vào thiết bị điện tử

TTO - Với không ít bậc cha mẹ, việc tách được con cái ra khỏi những thiết bị điện tử trong nhà đôi khi trở thành “nhiệm vụ bất khả thi”. 

​'Đưa smartphone cho trẻ cũng như đưa một gram cocaine'

TTO - Đây là khuyến cáo của bà Mandy Saligari, giám đốc trung tâm điều trị cai nghiện Harley Street Charter tại London, Anh với các bậc phụ huynh.

​6 học sinh tiểu học sẽ sang Úc thi khoa học quốc tế 

TTO - Kết thúc cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 (LEGO Education) vừa diễn ra tại TP.HCM, 6 học sinh xuất sắc giành vé tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League (FLL) châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 7 tại Sydney, Úc.

​Trung Quốc đánh giá ‘độ an toàn’ của các hãng công nghệ

TTO - Kể từ 1-6, chính quyền Trung Quốc sẽ triển khai việc đánh giá độ an toàn của các sản phẩm, dịch vụ công nghệ do các hãng trong và ngoài nước cung cấp.

​Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp về công nghệ

TTO - Đó là điểm mới của cuộc thi IoT Startup 2017 do Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC, trực thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM) phát động sáng 25-3.