TTO - Từ ý nghĩa nhân văn của dự án Samsung Connect với những ước mơ trong trẻo của trẻ em, họa sĩ Thái Mỹ Phương (Tamypu) đã lên ý tưởng về một bộ lịch xuân 2018 thật đặc biệt. Bộ lịch này, được họa sĩ vẽ bằng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note8

TTO - Từ ý nghĩa nhân văn của dự án Samsung Connect với những ước mơ trong trẻo của trẻ em, họa sĩ Thái Mỹ Phương (Tamypu) đã lên ý tưởng về một bộ lịch xuân 2018 thật đặc biệt.

TTO xin giới thiệu với bạn đọc về bộ lịch độc đáo này - được họa sĩ vẽ bằng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note8 chỉ trong một đêm. 12 tháng trong năm được minh họa bằng 12 ước mơ thơ ngây lựa chọn trong hàng triệu ước mơ của trẻ em trên mọi miền đất nước.

Đó là mơ ước "trường tổ chức đóng kịch để em được làm diễn viên", hay "làm bác sĩ chữa bệnh cho người già như bà nội", "được sống với quả bóng mỗi ngày"… Những ước mơ này được các bạn nhỏ viết lên trong chương trình Samsung Connect - Kết nối yêu thương, một dự án cộng đồng của Samsung Vina

Cùng chiêm ngưỡng bộ lịch 2018 vẽ tay trên  Galaxy Note8 - Ảnh 2.

12 bức họa sinh động, và thật khó tưởng tượng ra chúng được vẽ bằng cây bút điện tử trên điện thoại thông minh bởi chúng giống như được chụp lại từ các bức tranh trên giấy thật được bằng bút lông, bút chì, màu sáp, màu nước…

Với ứng dụng vẽ tranh được cài sẵn trên Note8, họa sĩ có thể mặc sức sáng tác với việc pha trộn màu sắc như ý muốn, chọn các kiểu bút vẽ, cọ vẽ để thể hiện tác phẩm với duy nhất cây bút S-Pen. 

Khi chọn nét vẽ màu nước, sẽ không còn cảnh lích kích pha màu, rửa cọ, thử màu như vẽ màu nước ngoài đời thật, và cũng chẳng phải bận tâm lỡ cọ vẽ, màu vẽ đổ lem lên toan vẽ.

Đặc biệt, S-Pen có cảm ứng 4096 lực nhấn nên khi vẽ trên Note8 nét vẽ rất linh động và mềm mại. Kho ứng dụng của Google Play lại có rất nhiều các ứng dụng để hỗ trợ việc sáng tác với hàng chục bộ bút vẽ, nét vẽ có thể chỉnh sửa to nhỏ theo ý thích và vô số màu sắc theo các loại bút vẽ. Các nét vẽ sai cũng có thể xóa, sửa lại dễ dàng trong ứng dụng.

Cùng chiêm ngưỡng bộ lịch 2018 vẽ tay trên  Galaxy Note8 - Ảnh 3.

Xem xong bộ lịch này, bạn có muốn thử một lần làm họa sĩ với SPen và Samsung Galaxy Note 8 không? Đơn giản lắm, Note8 đã có tích hợp sẵn phần mềm Samsung note trên điện thoại, chỉ cần rút bút ra, cửa sổ air command sẽ hiện ra và tại đây, bạn chạm vào vào ứng dụng Samsung note, lựa chọn loại bút, màu và bắt đầu sáng tác tác phẩm của riêng mình nhé.

THIÊN TƯỜNG
ĐÌNH CHIẾN
29-12-2017

TIN LIÊN QUAN