Cuộc truy lùng hi hữu 2 tên trộm xe hơi qua ứng dụng Find My trên iPad

05/03/2020 17:05 GMT+7

TTO - Báo The Sydney Morning Herald (Úc) tiết lộ tình huống hi hữu đáng chú ý xảy ra với hai tên trộm đang bị truy nã khi chúng bị tiết lộ nơi lẩn trốn qua chiếc iPad đánh cắp.

Cuộc truy lùng hi hữu 2 tên trộm xe hơi qua ứng dụng Find My trên iPad - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Find My của Apple - Ảnh: 9TO5MAC

Theo báo The Sydney Morning Herald, hai tên tội phạm bị cảnh sát truy nã tại thành phố Melbourne (Úc) đã bị cảnh sát lần ra dấu vết ngày 4-2 sau khi khai thác tính năng tìm đồ (Find My) của Apple trên máy tính bảng iPad.

Hai tên tội phạm này là Vaatoa Chang, 29 tuổi và Jonas Montealegre, 36 tuổi, đã lấy trộm 2 chiếc xe hơi và lẩn trốn cảnh sát. Trên xe tẩu thoát, chúng còn mang theo chiếc iPad đã đánh cắp được trong một vụ đột nhập nhà trước đó.

Ban đầu, trong lúc truy nã, cảnh sát lùng theo tung tích của chiếc xe hơi đầu tiên bị hai tên này đánh cắp.

Nhưng khi trực thăng của cảnh sát được huy động thì hai nghi phạm đã chuyển từ chiếc xe đầu sang một chiếc xe hơi thứ hai chúng lấy cắp được. Lúc này cảnh sát chuyển sang theo dõi chúng qua kết nối với ứng dụng Find My trên chiếc iPad.

Trên thực tế, ban đầu người chủ của chiếc xe hơi đầu tiên bị đánh cắp đã dùng ứng dụng Find My để kết nối tới chiếc iPad của anh này bị trộm lấy đi.

Nhưng khi cảnh sát liên hệ được với người chủ xe, họ đã tiếp tục sử dụng ứng dụng Find My để truy lùng tung tích hai tên trộm.

Video cảnh sát theo dõi hành trình di chuyển của hai tên trộm “xui xẻo”, sau đó hai tên đã chết do gặp tai nạn lúc vượt đèn đỏ - Nguồn: SMH

Cảnh sát theo dõi hành trình di chuyển của hai tên tội phạm đang lẩn trốn trong suốt 2 tiếng đồng hồ ở khu vực ngoại ô thành phố Melbourne.

Tuy nhiên sau đó, trong lúc phóng với tốc độ 100km/h và vượt đèn đỏ vào khoảng sau 22h đêm 4-2, hai tên này đã lao vào một chiếc xe tải và chết trong tai nạn.

Mặc dù ứng dụng Find My của Apple thường được dùng để tìm kiếm các thiết bị của Apple khi bạn trót bỏ đâu đó không nhớ trong nhà hay nơi làm việc, song sự việc trên báo Sydney Morning Herald cho thấy cảnh sát hoàn toàn có thể khai thác thêm tính năng này trong điều tra các vụ trộm cắp.

Tìm gia sư bằng ứng dụng công nghệ Tìm gia sư bằng ứng dụng công nghệ

TTO - Chỉ với chiếc smartphone, không cần phải ra đường và mất nhiều thời gian, phụ huynh lẫn gia sư vẫn có thể tương tác cùng nhau như: sắp lịch, chọn chương trình học tốt nhất… cho con em mình.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận