Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cuối năm nay Apple ra mắt đồng hồ thông minh gọi điện được

05/08/2017 09:33 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ “Quả táo” sẽ ra mắt phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch có kết nối trực tiếp với mạng di động vào cuối năm nay.

Cuối năm nay Apple ra mắt đồng hồ thông minh gọi điện được - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Hãng tin Bloomberg là nơi đầu tiên phát đi thông tin này. Theo đó một số mẫu mới của đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ được trang bị chip LTE và có thể tự thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không cần phải kết nối với điện thoại iPhone như trước nay.

Hiện tại đồng hồ Apple Watch cần phải kết nối không dây với điện thoại iPhone để gửi tin nhắn, nhận các chỉ dẫn từ bản đồ số và nghe nhạc trực tuyến.

Với động thái vừa tuyên bố, rõ ràng Apple đang muốn giảm sự lệ thuộc của đồng hồ Apple Watch với những chiếc iPhone.

Cũng theo Bloomberg, hãng Intel sẽ cung cấp các modem LTE cho những phiên bản đồng hồ mới này. Đây được xem là thắng lợi lớn với nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới vì trong nhiều năm qua Intel đã nỗ lực để có thể thâm nhập được nhiều hơn nữa vào các sản phẩm của Apple.

Đồng hồ Apple Watch chính hãng bán ra tại VN Đồng hồ Apple Watch chính hãng bán ra tại VN

TTO - Sau vài tháng ra mắt thị trường, các phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch đã có mặt tại thị trường Việt Nam qua kênh chính hãng, giá từ 11,5 triệu đồng.

Hãng Qualcomm từng là nhà sản xuất modem chính cho điện thoại iPhone và nhiều thiết bị di động khác của Apple. Tuy nhiên thời gian qua Apple và Qualcomm liên tục xung đột nhau trong các tranh cãi bản quyền gay gắt.

Năm ngoái Apple đã mời Intel làm nhà cung cấp modem cho một số sản phẩm iPhone của họ.

Nhà sản xuất iPhone cũng đã đàm phán với các nhà mạng ở Mỹ và châu Âu về việc cung cấp phiên bản kết nối mạng di động của Apple Watch.

Theo đó các nhà mạng như AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile US tại Mỹ dự kiến sẽ bán phiên bản Apple Watch mới của Apple vào cuối năm nay.

Mặc dù hiện tại Apple Watch vẫn chỉ góp một phần nhỏ vào tổng doanh thu của Apple, tuy nhiên giám đốc điều hành Tim Cook đầu tuần này khẳng định đó vẫn là loại đồng hồ thông minh bán chạy nhất.

Apple đầu tư 1 tỉ USD xây trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc

TTO - Apple mở trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Trung Quốc, tín hiệu cho thấy "Quả táo" đang phải tuân thủ “luật chơi” của Bắc Kinh là lưu trữ dữ liệu người dùng ngay tại nước này.

Bên trong cửa hàng Apple mới nhất có gì?

TTO - Nhiều đồ chơi cho iPhone, iPad, Apple Watch... Cùng dạo một vòng bên trong cửa hàng Apple Store mới mở cửa tại Tháp 101 ở Đài Bắc, Đài Loan.

ĐẮC LUÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.