Đã có gần 27 triệu người cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone

01/02/2021 16:26 GMT+7

TTO - Tính đến thời điểm 13h30 ngày 1-2, ứng dụng Bluezone đã đạt cột mốc 27 triệu lượt tải. Riêng trong ngày 30-1, ứng dụng này có đến 1 triệu lượt tải về.

Đã có gần 27 triệu người cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone - Ảnh 1.

Gần 27 triệu người cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone. - Ảnh tư liệu

Theo Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và truyền thông, ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới đây, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000-40.000 lượt tải mỗi giờ.

Ứng dụng truy vết Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng Bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di chuyển của mình của mình.

Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận được cảnh báo sớm, do đó cũng giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Trước đó, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có văn bản số gửi các Sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó tập trung vào việc khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để sẵn sàng phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch trong trường hợp xấu.

Đặc biệt, các cơ quan nhà nước trên địa bàn phải yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, chuyên viên nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Từng cán bộ gương mẫu cài đặt cho mình và người thân. Cơ quan cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào ra của trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng.

Việc xác minh người có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 sẽ vô cùng hiệu quả nếu có trên 50% số người có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone. 

Dân số Việt Nam hiện khoảng 100 triệu người, do đó về lý thuyết cần có 50 triệu người cài đặt ứng dụng. Khi đó cơ quan y tế sẽ khoanh vùng chính xác hơn, phạm vi cách ly sẽ hợp lý hơn, không cần thiết phải cách ly diện rộng đến hàng nghìn người như hiện nay.

Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội đi ăn cưới, Thái Bình cấp tốc truy vết các F1 Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội đi ăn cưới, Thái Bình cấp tốc truy vết các F1

TTO - Cơ quan chức năng huyện Thái Thụy, Thái Bình đang cấp tốc truy vết các trường hợp F1 sau khi một bệnh nhân được xác định dương tính với COVID-19. Người này từng bắt xe cùng gia đình về Thái Bình dự đám cưới.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận