Đã có laptop với 128 GB RAM

14/06/2018 13:01 GMT+7

TTO - Hãng máy tính Lenovo vừa trình làng mẫu laptop ThinkPad P52 với cấu hình “cực khủng”, trong đó ngoài ổ cứng lên tới 6TB thì phần RAM cũng có dung lượng tới 128 GB.

Đã có laptop với 128 GB RAM - Ảnh 1.

Ảnh: LENOVO

Theo trang tin The Verge, ngoài ra ThinkPad P52 còn có màn hình 4K kích thước 15,6 inch, chip xử lý Intel hexacore (6 nhân) thế hệ thứ 8 và card đồ họa Nvidia Quadro P320.

Chưa hết, cấu hình của ThinkPad P52 còn gồm 2 cổng Thunderbolt, chuẩn giao tiếp HDMI 2.0, DisplayPort, 3 cổng USB Type-a, jack cắm tai nghe và một cổng Ethernet.

Mặc dù Lenovo chưa công bố giá bán của ThinkPad P52, song giới quan sát cho rằng chắc chắn hãng này đang có ý định cạnh tranh trực tiếp với các mẫu laptop mới với những cấu hình khủng không kém của Dell.

Các mẫu Precision 7530 và Precision 7730 của Dell cũng có màn hình 4K và tương thích với các card đồ họa của Quadro và AMD Radeon WX. Các mẫu này có giá khởi điểm từ 1.199 USD.

Với đà này, có thể thấy những thế hệ laptop với 16GB RAM chẳng mấy nữa sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho các dòng máy tính xách tay phổ biến trên thị trường.

Xu hướng mới của các laptop có pin tới 3 ngày Xu hướng mới của các laptop có pin tới 3 ngày

TTO - Luôn luôn kết nối với các máy tính cá nhân, hay viết tắt là ACPC, là một khuynh hướng thiết kế, chế tạo mới của các laptop chạy trên nền tảng Windows hiện nay.

ĐẮC LUÂN
Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.

Đến lượt Youtube cho phép thu phí trên những kênh đặc sắc

TTO - Mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube sẽ bổ sung thêm tính năng cho phép các nhà sáng tạo nội dung có hơn 100.000 người theo dõi có thể thu phí thành viên.