Đã có thiết bị sạc không dây âm tường

28/05/2018 08:22 GMT+7

TTO - Radiant được xem là “bộ sạc không dây âm tường đầu tiên trên thị trường” cho phép điện thoại được đặt vào tường và sạc với công suất 3.1A.

Đã có thiết bị sạc không dây âm tường - Ảnh 1.

Ảnh: BUSINESS WIRE

Theo nhà sản xuất Legrand, Radiant được thiết kế âm tường như một ổ cắm thông thường nhưng có thêm một miếng đệm bằng kẹp nhựa để giữ điện thoại thẳng đứng và sạc trực tiếp mà không cần dây sạc.

Cơ chế sạc không dây này được gọi là Qi, một cách sạc bằng cách truyền điện từ bộ sạc sang thiết bị thông qua khớp nối cảm ứng.

Cơ chế này đã bắt đầu trở thành tiêu chuẩn trong hầu hết các dòng điện thoại gần đây, bao gồm các mẫu Apple mới nhất (iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus), Samsung, Sony, LG, Motorola và các thiết bị Nokia.

Do đó, Radiant dễ dàng tương thích với tất cả các dòng smartphone tương thích với Qi, hỗ trợ cả những kích thước như 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch, hiện có giá bán 79 USD với các màu đen, trắng, màu ngà voi, màu hạnh nhân…

Ngoài ra, thiết bị còn trang bị thêm một ổ cắm thích hợp với nhiều cổng sạc khác nhau, có cả ổ AC tiêu chuẩn và cổng USB-A, cho phép người dùng thoải mái sạc có dây hoặc không dây tùy theo sở thích.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Radiant cũng bất tiện ở chỗ khó di chuyển từ phòng này qua phòng khác. Vì được lắp đặt âm tường nên thiết bị sẽ không có tính di động mà chỉ cố định trong một không gian nhất định mà thôi.

Hiện Legrand đang phát triển thêm Radiant Pro có thể phù hợp với iPad và một số máy tính bảng, được dự đoán sẽ công bố trong sự kiện WWDC 2018 vào tháng 6 tới.

Đã có thiết bị sạc không dây âm tường - Ảnh 2.

Ảnh: THE VERGE

HOÀNG THƯ
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.