Đài truyền hình nhà nước Thụy Điển cấm nhân viên dùng TikTok

18/08/2020 06:49 GMT+7

TTO - Ngày 17-8, hai hãng truyền thông nhà nước Thụy Điển là Đài truyền hình SVT và Đài phát thanh SR cho biết đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên điện thoại làm việc vì lý do an ninh.

Đài truyền hình nhà nước Thụy Điển cấm nhân viên dùng TikTok - Ảnh 1.

Trên trang web của SVT, đại diện đài truyền hình này nêu rõ: "Bộ phận an ninh IT của SVT phát hiện ứng dụng TikTok tiết lộ nhiều thông tin hơn những gì được xem là cần thiết cho công ty sở hữu ứng dụng Bytedance của Trung Quốc". Do đó, SVT đã quyết định không cho phép nhân viên sử dụng ứng dụng này trên điện thoại dùng để làm việc.

Cùng ngày, người phát ngôn đài truyền thanh SR Claes Bertilson cho biết đầu tháng 8 này, SR cũng có động thái tương tự do ứng dụng TikTok không đáp ứng yêu cầu bảo mật trên các công cụ làm việc của nhà đài, chẳng hạn như các điện thoại dùng để làm việc.

Ứng dụng TikTok hiện có khoảng 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nền tảng này rơi vào tâm điểm của những căng thẳng địa chính trị toàn cầu. 

Cuối tháng 6 vừa qua, Ấn Độ thông báo cấm 59 ứng dụng Trung Quốc, trong đó có TikTok, sau đụng độ biên giới giữa hai nước. 

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm TikTok hoạt động tại Mỹ, yêu cầu Công ty ByteDance từ bỏ quyền lợi trong ứng dụng video karaoke Musical.ly mà tập đoàn này đã mua và hợp nhất với nền tảng TikTok sau này.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận