Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đánh cắp thông tin

5 lỗi bảo mật nhiều người thường mắc phải

5 lỗi bảo mật nhiều người thường mắc phải

TTO - Rất nhiều người chỉ thực sự quan tâm tới vấn đề bảo mật sau khi đã bị hacker xâm nhập tài khoản, đánh cắp thông tin ngân hàng và tung ảnh riêng tư lên mạng.

Mỹ tuyên án 27 năm tù với hacker là con trai nghị sĩ Nga

TTO - Một hacker người Nga 32 tuổi, con trai một nghị sĩ Nga, vừa bị tòa án Mỹ tuyên phạt 27 năm tù vì tội đánh cắp thông tin 1,7 triệu thẻ tín dụng.

Hàng loạt ngân hàng Ấn Độ bị đánh cắp thông tin thẻ

TTO - Các ngân hàng lớn tại Ấn Độ sẽ thay thế hoặc yêu cầu khách hàng thay đổi mã an toàn sau vụ đánh cắp thông tin nghiêm trọng nhất lịch sử tài chính nước này.

​Yahoo xác nhận 500 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin 

TTO - Yahoo thừa nhận vụ đánh cắp xảy ra vào năm 2014 và thủ phạm của vụ tin tặc này là "một nhân tố được nhà nước bảo trợ". Yahoo kêu gọi thay đổi mật khẩu với những ai chưa làm từ năm 2014.

​Người dùng Windows 10 coi chừng mất tài khoản

TTO - Một chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện ra cách tấn công lợi dụng chế độ an toàn (Safe Mode) của hệ điều hành Windows 10 để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Chiến tranh mạng ngày càng khốc liệt

TTO - Trong bối cảnh xung đột toàn cầu không ngừng tăng, các chuyên gia cảnh báo chiến tranh mạng xuyên biên giới sẽ ngày càng khốc liệt.

​Cảnh báo nguy cơ mất tài khoản Facebook, Gmail

TTO - Hàng triệu mật khẩu của mạng xã hội LinkedIn, Twitter đang được chia sẻ trên mạng, người dùng các dịch vụ Facebook, Gmail có nguy cơ mất mật khẩu nếu dùng chung với các mạng xã hội này.

Nhân viên IT Mossack Fonseca bị bắt vì "đánh cắp" tài liệu Panama

TTO - Một nhân viên công nghệ thông tin (IT) của công ty luật Mossack Fonseca đã bị bắt tại Geneva, Thụy Sĩ với cáo buộc đánh cắp và làm rò rỉ tài liệu trong vụ hồ sơ Panama.

Mỹ mất dữ liệu 4 triệu nhân viên chính phủ, Trung Quốc phản pháo

TTO - Chính phủ Mỹ vừa khẳng định các tin tặc đã xâm nhập và đánh cắp thông tin của ít nhất 4 triệu nhân viên (đang làm hoặc đã nghỉ việc) thuộc các cơ quan chính phủ liên bang.