Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Để dùng YouTube như một 'pro'

02/08/2017 10:24 GMT+7

TTO - Youtube giờ đây đã trở thành "kênh truyền hình" của mọi người, mọi nhà với các nội dung vô cùng phong phú và khả năng xem linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Với một số mẹo nhỏ sau, hy vọng sẽ giúp người dùng trải nghiệm Youtube một cách thuận tiện hơn

Để dùng YouTube như một pro - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Trang tin công nghệ CNET chỉ dẫn những thủ thuật nho nhỏ giúp bạn dễ dàng thao tác với ứng dụng này để có được trải nghiệm xem dễ chịu hơn cả.

1, Chạm kép để tua trước, sau

Trong khi xem video của Youtube trên thiết bị di động, nếu muốn tua lùi lại hay tiến lên trước khoảng 10 giây, bạn chỉ cần chạm tay nhanh 2 lần vào mép bên phải (tua lên trước) hoặc mép bên trái (tua về sau) của màn hình điện thoại.

2, Chạm để xem video liên quan

Để dùng YouTube như một pro - Ảnh 2.

Ảnh: CNET

Trong lúc video đang phát, bằng một cái chạm tay nhanh lên màn hình, Youtube sẽ hiển thị các video liên quan tới nội dung đang phát ngay bên dưới khu vực điều khiển chế độ xem ở phía dưới màn hình.

Bạn có thể hất ngược tay chạm lên để xem ở chế độ hoàn toàn, hoặc chạm vào một vị trí khác trên màn hình để làm biến mất những video gợi ý đó.

​Việt Nam đứng thứ hai thế giới về dùng Youtube ​Việt Nam đứng thứ hai thế giới về dùng Youtube

TTO - Chủ tịch Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) ông Eric Schmidt đã chia sẻ thông tin trên trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26-5.

3, Lưu lại video để xem sau

Để làm được thao tác này, bạn cần đăng nhập tài khoản Google khi sử dụng Youtube. Theo đó, khi muốn lưu lại một video để xem lúc thuận tiện, hãy bấm vào biểu tượng chiếc đồng hồ trong khung phát video và lưu nó vào danh sách Watch Later.

4, Thử nghiệm Youtube với thiết kế mới

Youtube đang trong quá trình thiết kế lại giao diện trang này, do đó mong muốn bạn sẽ giúp họ có những phản hồi để tùy chỉnh tối ưu nhất.

Ngay bây giờ bạn có thể thử nghiệm giao diện mới của Youtube tại địa chỉ này bằng cách bấm chọn nút TRY IT NOW.

5, Xem trước một video

Để dùng YouTube như một pro - Ảnh 4.

Ảnh: CNET

Chỉ cần đưa con trỏ chuột rà rà phía trên các khung hiển thị dạng thumbnail của mỗi video, bạn sẽ được xem trước nhanh nội dung của video ấy trước khi quyết định có xem hay không.

6, Chọn tốc độ xem video theo ý mình

Khi xem các video của Youtube trên máy tính, bạn có thêm lợi thế được lựa chọn tốc độ xem video theo ý mình. Để làm vậy, bạn vào phần Settings, chọn Speed, sau đó sẽ có các mức tốc độ video từ 0,25 (rất chậm) tới 2x (rất nhanh) để bạn lựa chọn.

​Việt Nam đứng thứ hai thế giới về dùng Youtube

TTO - Chủ tịch Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) ông Eric Schmidt đã chia sẻ thông tin trên trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26-5.

​YouTube mở rộng Live Stream, phát hành YouTube Go

TTO - Các tài khoản YouTube có từ 1.000 người đăng ký theo dõi trở lên đã được cung cấp tính năng live-stream trên thiết bị di động. Ứng dụng YouTube Go ra mắt.

ĐẮC LUÂN

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.