Địa chỉ đọc online miễn phí, hợp pháp nhiều sách kinh điển

02/09/2017 11:30 GMT+7

TTO - Hiện đã có nhiều dự án đọc sách online miễn phí, hợp pháp trên mạng với các tác phẩm văn học kinh điển của Anh, Mỹ chào đón mọi độc giả biết tiếng Anh.

Địa chỉ đọc online miễn phí, hợp pháp nhiều sách kinh điển - Ảnh 1.

Chỉ cần muốn đọc, bạn sẽ luôn có nhiều cơ hội tiếp cận với sách - Ảnh: AP

Trang tin Quartz (Mỹ) giới thiệu với bạn đọc một số địa chỉ uy tín cung cấp nguồn tài nguyên này.

1, Dự án Gutenberg

Dự án này cung cấp hơn 54.000 cuốn ebook miễn phí với rất nhiều tác phẩm văn chương kinh điển của thế giới đã được đội ngũ tình nguyện viên của dự án số hóa.

Trang web không yêu cầu người đọc phải trả phí, nhưng nếu có lòng, bạn cũng có thể đóng góp một khoản tiền tùy tâm để hỗ trợ những người thực hiện dự án này có thêm kinh phí tiếp tục phát triển cơ sở dữ liệu phục vụ cộng đồng đọc sách online.

1, Open Library

Là một dự án trong khuôn khổ của Internet Archive, những sách được liệt kê trong trang này hiện đã cho phép bạn đọc tiếp cận miễn phí. 

Cũng có một số sách bạn có thể mượn đọc sau khi phải "xếp hàng" theo danh sách.

Những tác phẩm hiện đã sẵn sàng phục vụ trên trang này là Anna Karenina của Leo Tolstoy, Heart of Darkness của Joseph Conrad, The Portrait of a Lady, Daisy Miller, và The Ambassadors của Henry James, Ethan From của Edith Wharton, Persuasion và Sense and Sensibility của Jane Austen.

2, Thơ, kịch của Shakespeare

Toàn bộ các bài thơ và những vở kịch của đại văn hào người Anh William Shakespeare nếu đã hết thời hạn bảo vệ bản quyền đều có mặt tại đây.

Theo đó bạn có thể đọc các vở kịch như Vua Lear, Macbeth, Romeo and Juliet, Hamlet,… và rất nhiều nội dung khác.

3, Google Books

Google từng có những tham vọng lớn về một thư viện số khổng lồ chứa tất cả sách vở của thế giới, nhưng đã bị mắc míu bởi nhiều vấn đề tranh cãi bản quyền.

Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm cụm từ "Free Google ebooks", bạn vẫn sẽ tìm thấy những cuốn sách không còn thời hạn bảo hộ bản quyền nữa và không ít trong đó là những cuốn rất đáng đọc.

4, Read.gov

Trang web của Thư viện Quốc hội Mỹ cũng cung cấp những cuốn sách kinh điển nếu bạn không ngại đọc sách từ trình duyệt web.  

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận